Thứ năm, 23/01/2020 - 0:57

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC NĂM 2019
Năm 2019 là năm ghi dấu nhiều thành công của Học viện Quản lý giáo dục (NAEM). Học viện tiếp tục khẳng định vị thế là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức quản lý giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực lãnh đạo và quản lý giáo dục chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả của hệ thống giáo dục. Dưới đây là những sự kiện nổi bật của Học viện Quản lý giáo dục trong năm:
  1. Học viện Quản lý giáo dục đón nhận Quyết định công nhận Hội đồng trường Học viện và Chủ tịch Hội đồng trường Học viện

Ngày 6 tháng 12 năm 2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký Quyết định số 4692/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Hội đồng trường Học viện Quản lý giáo dục nhiệm kỳ 2016- 2021 với 23 thành viên Hội đồng và Quyết định số 4697/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Quản lý giáo dục, công nhận PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Học viện . Đây là sự kiện quan trọng của NAEM trong kiện toàn bộ máy lãnh đạo, tổ chức thực hiện thành công chiến lược phát triển Học viện.

Hội đồng trường Học viện Quản lý giáo dục

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Quản lý giáo dục

  1.  Tổ chức thành công hoạt động Bồi dưỡng -Tập huấn 4000 hiệu trưởng/ phó hiệu trưởng trường phổ thông cho 63 tỉnh/thành trong cả nước

Đây là lần đầu tiên Học viện tổ chức bồi dưỡng cho 4000 hiệu trưởng/ phó hiệu trưởng trường phổ thông cho 63 tỉnh/ thành trong cả nước. Chương trình bồi dưỡng cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông được Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm và giao cho Học viện Quản lý giáo dục làm đầu mối tổ chức. Chương trình được Ngân hàng Thế giới tài trợ và giám sát chất lượng. Chương trình bồi dưỡng được tổ chức kết hợp đa dạng các hình thức bồi dưỡng trực tuyến và trực tiếp, tích hợp các phương pháp bồi dưỡng hiện đại, thuyết trình, đàm thoại, đối thoại, giải quyết tình huống có vấn đề…. các khâu chuẩn bị, phục vụ được chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, ... 

PGS.TS. Trần Hữu Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu Khai mạc Khóa Tập huấn- Bồi dưỡng

  1. Tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc tế “Quản trị trường phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục”

Các đại biểu tham dự Hội thảo thuộc Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, các viện nghiên cứu, trường đại học, các giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học; các nhà khoa học của gần 20 đoàn quốc tế đến từ các trường đại học Mỹ, Úc, New Zealand, Đan Mạch, Phillipine, Đài Loan, Malaysia, Lào, ... và các tổ chức quốc tế như WB, ADB, UNESCO, Đại học Anh quốc tại Việt Nam. Hội thảo là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu giáo dục, hoạch định chính sách, cán bộ quản lý giáo dục, quản trị nhà trường, nhà giáo trong nước và quốc tế chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm thực tiễn và kết quả nghiên cứu về quản trị trường phổ trong bối cảnh đổi mới giáo dục ở Việt Nam.

GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thảo

  1. Tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc gia “Quản lý chất lượng đào tạo sau đại học trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay”

Hội thảo được tổ chức vào tháng 11/2019 có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh giáo dục đại học bắt đầu triển khai Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, được đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục, các học viên cao học và nghiên cứu sinh tham dự. Tại Hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra các cách tiếp cận khác nhau về quản lý chất lượng đào tạo sau đại học ở Việt Nam cùng với đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học tại Học viện Quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục đại học.

 

 

  1. Hoàn thành hoạt động đánh giá đồng cấp theo bộ chỉ số TEIDI

Hoạt động đánh giá chất lượng theo bộ chỉ số TEIDI tại Học viện Quản lý giáo dục đã đáp ứng cơ bản yêu cầu của nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên cả nước cho thấy sự phát triển về năng lực của Học viện trong thời gian tham gia Chương trình ETEP nói riêng và yêu cầu đổi mới giáo dục nói chung. Báo cáo tự đánh giá của Học viện đã thể hiện tính nghiêm túc trong triển khai hoạt động Kiểm định chất lượng giáo dục, đồng thời phản ánh một cách khách quan, cụ thể các hoạt động của Học viện trong tiến trình tự chủ đại học, trách nhiệm giải trình.

Bế mạc Đánh giá đồng cấp theo bộ chỉ số TEIDI tại Học viện Quản lý giáo dục

  1. Toàn bộ cán bộ quản lý cấp khoa, phòng đã tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính

Nhằm kiện toàn bộ máy và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khoa, Học viện đã tạo điều kiện để 51 cán bộ tham gia Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị- Hành chính. Đây là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của mỗi cá nhân và tổ chức các đơn vị trong Học viện.

Cán bộ viên chức Học viện hoàn thành khóa bồi dưỡng trình độ Trung cấp LLCT

  1. Bồi dưỡng theo Chương trình Tiên tiến nâng cao năng lực cho gần 600 cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh Nghệ An

Trung tâm Tiên tiến đào tạo Lãnh đạo và Cán bộ quản lý thuộc Học viện đã triển khai bồi dưỡng theo Chương trình tiên tiến cho gần 600 cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Nghệ An. Khóa học do GS. Detlef Briesen, Đại học Justus Liebig Giessen (CHLB Đức) cùng một số giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Khóa học được thiết kế có nội dung và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả, tích cực thảo luận nhóm, phát huy trí tuệ tập thể, trao đổi thông tin đa chiều,… khác biệt so với những chương trình đào tạo, bồi dưỡng truyền thống đang được áp dụng tại Việt Nam hiện nay.

GS.TS. Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phát biểu Khai mạc

  1. Triển khai chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị hệ thống thông tin giữa Học viện Quản lý giáo dục và Trường Đại học St’John (Đài Loan- Trung Quốc)

Tiếp nối sự thành công của các chương trình đào tạo sau đại học liên kết giữa Học viện Quản lý giáo dục với các trường đại học, viện nghiên cứu quốc tế, Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị hệ thống thông tin giữa Học viện Quản lý giáo dục và Trường Đại học St’John đã được triển khai và tổ chức tuyển sinh khóa I. Chương trình liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ Quản trị hệ thống thông tin được đánh giá cao và rất cấp thiết trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

Học viện Quản lý giáo dục làm việc với  Trường Đại học St’John

 

  1. Sinh viên Học viện Quản lý giáo dục được vinh danh Thủ khoa xuất sắc toàn Thành phố Hà Nội

Năm học 2018- 2019, Nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh viên Khoa Giáo dục là một trong những Thủ khoa xuất sắc được vinh danh tại Lễ Tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội do Thành ủy, HĐND-UBND Thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là niềm vinh dự của Thủ khoa Nguyễn Thị Mỹ Linh đã luôn nỗ lực say mê học tập, rèn luyện và là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và sinh viên Học viện Quản lý giáo dục.

Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục được vinh danh Thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2019

 

Số lần đọc: 1397
Các bài đã đăng