Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ ba, 15/11/2016 - 13:40

Tọa đàm học tập và hành trang lập nghiệp.
Ngày 13/11, Học viện Quản lý Giáo dục phối hợp với Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam tổ chức Tọa đàm học tập và hành trang lập nghiệp. Buổi Tọa đàm đã thu hút hơn 400 sinh viên tham gia với nhiều câu hỏi liên quan đến khởi nghiệp.

Buổi tọa thu hút trên 400 sinh viên của Học viện Quản lý Giáo dục và các trường trong thành phố Hà Nội tham dự

Phát biểu đề dẫn tại buổi Tọa đàm, PGS.TS. Lê Phước Minh - Phó Giám Đốc Học viện Quản lý giáo dục - nhấn mạnh: Ngày nay, thuật ngữ khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp không không còn là khái niệm xa lạ với các bạn.

PGS lấy ví dụ từ câu chuyện của một trong ba quốc gia được xem là quốc gia khởi nghiệp hiện nay. Cụ thể, giữa thế kỷ 19, Hoa Kỳ còn là một quốc gia đang phát triển. Đầu thế kỷ 20, nước này đã chiếm lĩnh địa vị lãnh đạo thế giới và duy trì vị trí đó cho đến ngày nay.

"Vừa qua, chắc hẳn các bạn đều đã theo dõi về cuộc nước rút ngoạn mục để vào Nhà Trắng của ứng cử viên Donald Trump. Tổng thống đương nhiệm Obama khẳng định: Nước Mỹ sẽ vẫn là một cường quốc số một bất luận ai làm tổng thống.

Một trong những nguyên nhân quan trọng đó là họ luôn khuyến khích tất cả mọi người bộc lộ đầy đủ tài năng, tạo cho họ cơ hội như nhau để cạnh tranh trong một nền kinh tế tự do.

Cơ hội lớn nhất sẽ dành cho những người sáng tạo nhất, không chấp nhận phương thức cũ, vượt lên trên những lối mòn tư duy để tạo ra những sản phẩm mới, công nghệ mới, không chỉ thúc đẩy doanh nghiệp của họ phát triển mà còn tạo động lực để đưa xã hội và nền kinh tế tiến lên không ngừng" - PGS Lê Phước Minh dẫn dắt câu chuyện.

Từ câu chuyện nêu trên, vấn đề được nhiều bạn trẻ có mặt trong buổi Tọa đàm quan tâm đó là: Hành trang để khởi nghiệp.

Liên quan đến nội dung này, GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục - nhắn gửi: Hành trang quan trọng nhất là các em phải có ngọn lửa đam mêm, nhiệt huyết với công việc mà mình sẽ làm. Sự đam mê, nhiệt huyết có thể sẽ giúp các bạn làm được những điều kỳ tích.

GS.TS Phạm Quang Trung tư vấn cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trước nhà tuyển dụng​

“Ngoài ra, các bạn cũng cần phải có một tư duy mở. Một điều mà nhiều bạn chưa nghĩ tới đó là facebook cũng có thể giúp các bạn có được một việc làm phù hợp. Vì vậy, nếu bây giờ bạn nào chưa có facebook là lỗi thời và cần phải tạo tài khoản ngay lập tức.

Tuy nhiên tôi cũng lưu ý các bạn là phải quản lý thật tốt tài khoản facebook của mình để trên “tường nhà mình” lúc nào cũng trong sạch, lành mạnh và văn minh” – GS Trung nhấn mạnh.

Trước câu hỏi của nhiều bạn sinh viên về việc, làm thế nào để sinh viên tự tin trước nhà tuyển dụng, GS.TS Phạm Quang Trung chia sẻ: Điều đầu tiên các bạn cần chuẩn bị thật kỹ và tạo dấu ấn ngay từ 15 phút đầu tiên khi tham gia phỏng vấn. Vì nếu bạn tạo được ấn tượng tốt ngay từ những giây phút này thì cơ hội thành công có thể lên đến 80%. Vì thế đừng để “mất điểm” ngay từ 15 phút đầu tiên khi phỏng vấn.

Mặt khác, các bạn cần biết tự PR bản thân, từ cách ăn mặc, đi đứng, đầu tóc v.v… Đặc biệt các bạn cần chủ động, tự tin, cầu thị và thân thiện trước người phỏng vấn.

“Một vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại đóng góp rất lớn vào sự thành công của các bạn, nhất là đối với các bạn nữ đó là: Các bạn không nên đi dép lê, giầy bệt khi tham gia phỏng vấn. Nên lựa chọn trang phục lịch sự, thể hiện sự năng động và nhớ là đi giầy cao gót và make up nhẹ nhàng”- GS.TS Phạm Quang Trung trao đổi.

Cũng tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Tổng thư ký Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam và ông Phạm Văn Tới – Chánh văn phòng Hội - “bật mí” với các bạn sinh viên: Khi đi xin việc đừng bao giờ coi thường những điều đơn giản chẳng hạn như: Viết hồ sơ, CV. Theo đó, CV phải thật ngắn ngọn, súc tích nhưng nêu bật được thế mạnh, sở trường của mình.

TS. Nguyễn Minh Đức – Trưởng Khoa Giáo dục - thì cho rằng, để thành công các bạn cần nhớ cho tôi từ khóa “Tam Lập” đó là: Lập thân, lập chí và lập trí.

Minh Phong-nguồn “Báo Giáo dục & Thời đại”

 

Số lần đọc: 2907
ban lam viec