Thứ sáu, 05/11/2021 - 11:3

Hội thảo khoa học quốc tế năm 2021: “Chuyển đổi số trong giáo dục ở Việt Nam- Thực trạng và giải pháp”
Vừa qua, Học viện Quản lý giáo dục đã phối hợp với Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục ở Việt Nam- Thực trạng và giải pháp”.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng Học viện; GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; bà Phạm Thị Ngọc Lan, Phó tổng Giám đốc Viettel Solutions; TS. Đặng Văn Huấn, Phó Giám đốc Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Simone Vis, Trưởng Chương trình Giáo dục, UNICEF Việt Nam; TS. Mike Perkins, Trường Đại học Anh Quốc; TS. John Andre, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng gần 300 chuyên gia, nhà quản lý giáo dục và các giáo viên, giảng viên Việt Nam và Quốc tế tham dự trực tuyến thông qua hệ thống của Viettel.

GS.TS. Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Bà Phạm Thị Ngọc Lan, Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel

Học viện Quản lý giáo dục và Tập đoàn Viettel đã ký Thoả thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số từ tháng 4/2021. Việc hai đơn vị phối hợp cùng nhau xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến, triển khai bồi dưỡng qua mạng cho cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục trên cả nước thông qua hệ thống “Viettel SmartLMS” đã góp phần hiện thực hóa quyết tâm của hai bên trong việc hướng tới một nền giáo dục không khoảng cách. Hội thảo Khoa học Quốc tế “Chuyển đổi số trong giáo dục ở Việt Nam- Thực trạng và giải pháp” do hai bên hợp tác tổ chức nhằm tăng cường sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước; đồng thời tạo diễn đàn chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm thực tiễn và kết quả nghiên cứu về thực trạng, giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục ở Việt Nam.

Phát biểu Khai mạc Hội thảo, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục đánh giá cao ý nghĩa thời sự và các giá trị về mặt lý luận cũng như kinh nghiệm thực tiễn mà Hội thảo mang lại đối với tiến trình chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam. Giáo sư nhận định chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là ở máy móc và công nghệ, vấn đề chuyển đổi số trong giáo dục phụ thuộc rất nhiều vào tầm nhìn, định hướng chiến lược, trong đó Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các cấp đóng vai trò hết sức quan trọng. Những kinh nghiệm thực tiễn do đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ tại Hội thảo sẽ góp phần vào sự thành công của “cuộc cách mạng” chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam.

 

Một số hình ảnh của Hội thảo

Thạch Thảo

Số lần đọc: 716
Các bài đã đăng
Xem tất cả