Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ hai, 23/07/2018 - 11:3

Dấu ấn tình nguyện Mùa hè xanh Ba Chẽ 2018
Tháng 7, hòa cùng không khí sôi nổi, tràn đầy lòng nhiệt huyết của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Đoàn Thanh niên Học viện Quản lý giáo dục, Đội sinh viên tình nguyện đã lên kế hoạch chuẩn bị, tuyển thành viên và thành lập đội hình tình nguyện Mùa hè xanh 2018. Năm nay, Đội hình Mùa hè xanh của Học viện được giao nhiệm vụ thực hiện công tác tình nguyện tại địa bàn xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Tổng số thành viên tham gia chiến dịch bao gồm 30 tình nguyện viên của Đội Sinh viên tình nguyện Học viện Quản lý giáo dục và các cộng tác viên trong Học viện. Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 được triển khai từ ngày 14/7/2018 đến ngày 18/7/2018.

 

Ngày 14/7/2018, Đội hình của Học viện Quản lý giáo dục đã xuất quân với bầu không khí tràn đầy tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ, lên đường về xã Nam Sơn , huyện Ba Chẽ. Ngay khi  xuống xe, toàn đội đã nhận được sự chào đóng nhiệt tình của các đồng chí Lãnh đạo địa phương.  

Sau ít phút làm quen, để tưởng nhớ Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 toàn đội nhanh chóng di chuyển tới dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ Nam Sơn

 

Và trở về ký túc xá của trường THCS xã Nam Sơn để tiến hành công tác tập kết, dọn dẹp và các công tác chuẩn bị khác. Sau khi ổn định địa điểm lưu trú, toàn đội ngay lập tức họp phân công nhiệm vụ, chia nhóm chuẩn bị cho các hoạt động trong toàn chiến dịch.

Ngày hoạt động thứ 2, toàn đội thức dậy từ 5h30 sáng, nhanh chóng hoàn thành công việc chuẩn bị. Trong suốt buổi sáng ngày 15/7, các tình nguyện viên di chuyển tới nghĩa trang liệt sĩ Nam Sơn tập trung dọn dẹp khuôn viên, các khu vực bồn hoa, và trồng cây cảnh đồng thời tiến hành phát quang làm sạch bụi rậm xung quanh đài tưởng niệm liệt sĩ

Đầu giờ chiều, các tình nguyện viên tiếp tục di chuyển tới Nhà văn hóa thôn Lò Vôi tiến hành công tác phát quang, dọn dẹp khuôn viên Nhà văn hóa và dọc hai bên lối vào. Buổi lao động trở nên năng suất và vui vẻ hơn bao giờ hết với sự giúp sức và hướng dẫn tận tình của cán bộ, bà con nhân dân tại thôn Lò Vôi và các bạn đoàn viên – thanh niên xã.

Ngày hoạt động thứ ba, toàn đội di chuyển tới Nhà văn hóa thôn Nam Hả Trong để tiến hành công tác dọn dẹp, phát quang và trồng mới cây xanh tại khuôn viên Nhà văn hóa và khơi thông cống rãnh, mương máng cùng bà con nhân dân tại đây.

Với sự ủng hộ của thời tiết, các bạn tình nguyện viên đều làm việc hăng say. Chỉ trong 3 tiếng hoạt động, khuôn viên Nhà văn hóa thôn đã trở nên quang đãng, rộng rãi. Công việc khơi thông 6km mương máng kết thúc cùng thời điểm trong niềm phấn khởi của các tình nguyện viên.

Chiều cùng ngày, hoạt động dọn vệ sinh tại trường Tiểu học Nam Sơn được triển khai. Sau đó, chương trình giao lưu đá bóng giữa tuổi trẻ Học viện và tuổi trẻ xã Nam Sơn được diễn ra

Bước sang ngày thứ tư, ánh nắng ban mai đã trở lên chan hòa hơn khi mặt trời lên khá sớm. Các chiến sĩ tình nguyện của đoàn quân xanh vẫn giữ nguyên kỷ luật giờ giấc, tác phong và kỷ luật lao động.

Nhằm tạo thêm các sân chơi dân gian, mang tính chất phát triển tư duy cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học. Các lớp chia sẻ kỹ năng sống và sinh hoạt hè cùng với đó là những tiết mục văn nghệ, vở kịch và các trò chơi vận động thể chất trí tuệ và bổ ích được diễn ra

Bên cạnh đó, hoạt động thăm hỏi tặng quà bà mẹ Việt nam Anh hùng, các gia đình nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời diễn ra

Chiều đến, với tác phong khẩn trương, các tình nguyện viên đã nhanh chóng hoàn thành những công tác cuối cùng chuẩn bị cho buổi giao lưu văn nghệ chia tay xã Nam Sơn, tổng kết chiến dịch MHX tình nguyện 2018.

Bà con nhân dân xã và các em nhỏ đến xem chương trình từ rất sớm. Các tiết mục văn nghệ do thành viên đội MHX đã chuẩn bị từ cả tháng trước cùng các tiết mục giao lưu của các bạn thanh niên Xã đoàn lần lượt được biểu diễn trên sân khấu, xen vào đó là trao những phần quà cho các cháu học sinh nghèo và tặng quà cho chính quyền địa phương.

Chương trình là mốc đánh dấu quá trình hoạt động của toàn bộ chiến dịch đã kết thúc trong những tiếng hát. 

Ca khúc “Nối vòng tay lớn” được hát lên, sôi nổi, bồi hồi tại đêm lửa trại. Tạm biệt những buổi dạy kỹ năng mềm cho các em nhỏ, tạm biệt những lúc giao lưu với đoàn viên – thanh niên xã, những buổi lao động hăng say. Mai đây thôi, các tình nguyện viên chúng tôi cũng sẽ phải nói lời tạm biệt với xã Nam Sơn, với huyện Ba Chẽ. Thời gian dường như trôi nhanh quá. Ai cũng cảm thấy lòng ngập tràn lưu luyến và tiếc nuối. 

Các tình nguyện viên cùng ngồi lại, vai kề vai, kể về nhau, kể về những kỉ niệm trên những chặng đường về với Nam Sơn, khi cùng nhau hành quân trên những nẻo đường.

Tình nguyện là gì? Mùa hè xanh là gì?

Là những tâm hồn trẻ trung được lao động cống hiến sức trẻ, cống hiến nhiệt huyết thanh xuân, đóng góp cho cuộc sống.

Là những phút giây cùng sẻ chia với nhau từng niềm vui, nỗi buồn.

Một chiến dịch, một cuộc hành trình không dài nhưng thật đáng nhớ.

Mãi chẳng thể quên những người bạn mới quen, những người đồng chí, những ngày cùng nhau tình nguyện tại mảnh đất Nam Sơn truyền thống và kiên cường cách mạng.

Đoàn Thanh niên Học viện

 

Số lần đọc: 1966
ban lam viec