Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ sáu, 01/02/2019 - 11:1

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA NAEM NĂM 2018
Năm 2018 tiếp tục là một năm ghi dấu nhiều thành tựu trong tiến trình phát triển của Học viện Quản lý giáo dục. Trong năm qua, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Học viện ngày càng được khẳng định và nâng cao; rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng và tính ứng dụng cao được công bố góp phần đưa Học viện trở thành trung tâm đào tạo chuyên gia về quản lý giáo dục hàng đầu trong cả nước và có uy tín trong khu vực. Dưới đây là một số sự kiện nổi bật của Học viện trong năm vừa qua:

1.Đón nhận Quyết định công nhận đạt Tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng  cơ sở giáo dục Đại học

Ngày 25/09/2018, Học viện Quản lý giáo dục là một trong số các Trường đại học, Học viện hàng đầu cả nước chính thức được đón nhận Quyết định công nhận đạt Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Sự kiện này đã ghi dấu những nỗ lực không ngừng của toàn bộ các thế hệ giảng viên, cán bộ, viên chức trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Học viện. Đồng thời, thông qua sự kiện này, chất lượng đào tạo của Học viện cũng được khẳng định, ghi nhận; góp phần nâng cao vị thế và danh tiếng của Học viện trong khu vực cũng như trên thế giới.

2.Tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề: “Chất lượng đội ngũ Nhà giáo  và Cán bộ quản lý giáo dục trong bối cảnh hiện nay: Xu hướng Việt Nam và Thế giới”

Học viện Quản lý giáo dục đã phối hợp với Chương trình “Phát triển các Trường Sư phạm để Nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông- ETEP” tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Chất lượng đội ngũ Nhà giáo  và Cán bộ quản lý giáo dục trong bối cảnh hiện nay: Xu hướng Việt Nam và Thế giới”.

Hội thảo với sự tham dự của hơn 300 chuyên gia, nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách giáo dục đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây thực sự là một diễn đàn trao đổi học thuật quốc tế, nơi chia sẻ những kinh nghiệm đổi mới giáo dục tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu như Phần Lan, Anh, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đan Mạch, Thụy Điển, Philippines, Trung Quốc,…

3.Hội nghị Tập huấn Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo của 26 tỉnh, thành phố miền Bắc

Học viện Quản lý giáo dục tiếp tục là cơ sở đào tạo duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng nâng cao năng lực cho toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý cấp Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo trong cả nước.

Hội nghị Tập huấn Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo của 26 tỉnh, thành phố miền Bắc với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ. Học viện Quản lý giáo dục là đầu mối tổ chức đã nhận được sự đánh giá cao và những phản hồi hết sức tích cực từ phía người học cũng như xã hội. Sự thành công của Hội nghị cho thấy năng lực đào tạo, bồi dưỡng, năng lực tổ chức hiệu quả các hội nghị lớn của Học viện; đồng thời thể hiện những nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo và tập thể Học viện trong triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

4.Mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới

Trong năm vừa qua, đoàn công tác của Học viện Quản lý giáo dục đã tham dự nhiều Diễn đàn quốc tế về Khoa học, Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực,… được tổ chức tại các quốc gia như Anh, Hàn Quốc, Philippines,…. Các diễn đàn là cơ hội gặp gỡ và trao đổi giữa nhiều Trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Havard, Cambridge, Oxford, Swinburne,… Qua đây, Học viện Quản lý giáo dục đã mở rộng quan hệ và ký kết thỏa thuận hợp tác với các trường đại học chất lượng cao từ nhiều quốc gia như Trường Đại học Công nghệ Swinburne, Australia; Trường Đại học Quốc gia Incheon, Hàn Quốc; Trường Đại học St’ John và Hiệp hội các Trường Đại học Đài Loan;…

5.Các khóa tập huấn Phát triển năng lực quản trị trường đại học cho đội ngũ cán bộ quản lý của Học viện Quản lý giáo dục

Trong khuôn khổ Chương trình “Hỗ trợ xây dựng năng lực” (FCB) ký kết giữa Chính phủ Bỉ và Việt Nam, Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức thành công 05 đợt Tập huấn nâng cao năng lực Quản trị trường đại học cho đội ngũ cốt cán của Học viện. Chương trình Tập huấn có sự tham gia giảng dạy của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế với những nội dung mới, mang tính sáng  tạo kết hợp cùng phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả đã thực sự giúp Học viện phát triển đội ngũ, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, góp phần không nhỏ trong việc phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

6.Nữ sinh viên Học viện Quản lý giáo dục được vinh danh Thủ khoa Xuất sắc toàn Thành phố Hà Nội

Ngày 08/10/2018, tại Văn Miếu- Quốc tử Giám, Hà Nội đã diễn ra Lễ Tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018 do Thành ủy, HĐND- UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Nữ sinh Nguyễn Thị Giang, sinh viên Khóa 8 của Học viện Quản lý giáo dục là một trong số ít các Thủ khoa xuất sắc được vinh danh.

Đây là niềm vui mừng và vinh dự của nữ sinh Nguyễn Thị Giang cùng gia đình, đồng thời cũng là niềm tự hào của Học viện Quản lý giáo dục, nơi ươm mầm lý tưởng cho các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục có tài, có đức của đất nước.

7.Tổ chức thành công Hội nghị Tham vấn các bên liên quan về Thỏa thuận thực hiện Chương trình ETEP của Học viện và ký thỏa thuận với ETEP

Năm 2018, Học viện Quản lý giáo dục đã chính thức ký kết Thỏa thuận thực hiện Chương trình ETEP (Chương trình phát triển các trường Sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông). Tham gia thực hiện Chương trình, Học viện có nhiệm vụ: Phát triển Chương trình Thạc sĩ tiên tiến về Quản lý giáo dục phổ thông; Bồi dưỡng cho hơn 41.000 cán bộ quản lý giáo dục các cấp trên cả nước;…

Đây là một cơ hội cũng như thách thức lớn, đòi hỏi Học viện Quản lý giáo dục cần không ngừng tự nâng cao năng lực, phát triển cả về mặt đội ngũ, chất lượng cũng như các điều kiện đảm bảo khác để thực hiện thắng lợi mục tiêu của Chương trình, góp phần tăng cường chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

8.Lễ Cất nóc Công trình Giảng đường khu S cho Sinh viên Học viện

Sau hơn một năm thi công, công trình Nhà Giảng đường 09 tầng cho Sinh viên Học viện Quản lý giáo dục đã đi vào hoàn thiện. Lễ cất nóc khu nhà được tổ chức vào ngày 10/10/2018 đã thể hiện  quyết tâm của lãnh đạo Học viện, phòng chức năng trong việc xây dựng một môi trường học tâp, nghiên cứu hiện đại, chuyên nghiệp cho sinh viên, học viên của Học viện Quản lý giáo dục.

9. Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề “Văn hóa Nhà trường trong bối cảnh đổi mới giáo dục”

Ngày 19/12/2018, Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc gia “Văn hóa Nhà trường trong bối cảnh đổi mới giáo dục”. Với việc quy tụ được hơn 120 báo cáo khoa học đầy tâm huyết của các chuyên gia, cán bộ quản lý giáo dục trên cả nước, Hội thảo được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp. Đây là vấn đề có ý nghĩa thời sự không chỉ trong ngành giáo dục mà toàn xã hội. Văn hóa nhà trường cần thiết được quan tâm xây dựng và hiện hữu trong tất cả các hoạt động trong và ngoài nhà trường. Thành công của Hội thảo thể hiện sự nhanh nhạy, nắm bắt vấn đề thời sự nhà trường, xã hội; thể hiện sự năng động sáng tạo, hiệu quả tổ chức hội thảo khoa học thường niên của Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.

TổTruyền thông tổng hợp

Số lần đọc: 3105
Xem tất cả
ban lam viec