Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ sáu, 24/02/2017 - 16:38

Khoa giáo dục - Lựa chọn tin cậy của sinh viên ngành Tâm lý học, Giáo dục học
“Chuyển dần từ đào tạo nặng tính lý thuyết, hàn lâm sang đào tạo theo hướng thực hành” là một giải pháp được bàn đến nhiều nhất trong những hội thảo đổi mới của Giáo dục đại học. Theo tinh thần đó, Khoa Giáo dục; Học viện Quản lý giáo dục đang tiến những bước rất chắc chắn trên con đường đào tạo ra các nhà thực hành Tâm lý học, Giáo dục học có chất lượng.

Thành lập vào tháng 10/2006, Khoa Giáo dục được giao nhiệm vụ tổ chức đào tạo 2 ngành là Tâm lý học giáo dục và Giáo dục học. Đến nay, tổng số sinh viên đã và đang theo học ở cả 2 ngành là 1522 sinh viên. Đặc biệt, tháng 11 vừa qua, khóa đào tạo Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng đầu tiên của Khoa chính thức được tuyển sinh, đánh dấu bước chuyển mình căn bản về quy mô và chất lượng đào.

Thầy và trò Khoa giáo dục trong ngày Hội thảo tháng 10/2016

Ý thức được những khó khăn, trở ngại trong quá trình chuyển từ đào tạo nặng về lý thuyết sang hướng thực hành, ngoài chiến lược và các mục tiêu dài hạn, Khoa xây dựng hệ thống các mục tiêu ngắn hạn, cụ thể trong từng năm học. Để các mục tiêu giáo dục đạt hiệu quả, một mặt Khoa xây dựng chương trình và vận dụng phương pháp giảng dạy theo định hướng:“học đi đôi với hành”. Bởi vậy, mọi học phần đều được thiết kế nhằm tăng cường các giờ thực hành, trải nghiệm và đề cao tinh thần tự học, sáng tạo của sinh viên. Mặt khác, Khoa luôn bám sát với nhu cầu thực tiễn của xã hội, kịp thời đưa các nội dung cấp thiết bên ngoài vào giảng dạy. Thông qua việc học tập và trải nghiệm các học phần như: Giáo dục dân số và sức khỏe sinh sản; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm; giáo dục sớm… sinh viên của Khoa đã tự tin và mạnh dạn khi bước vào thế giới nghề nghiệp và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thực tiễn.

Một giờ thực hành của thầy và trò lớp K7A

Bên cạnh học tập, sinh viên còn có cơ hội được tự thực hiện những đề tài nghiên cứu khoa học yêu thích hoặc tham gia cộng tác nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Qua đó, các em có cơ hội được trải nghiệm, học hỏi, rèn luyện những kỹ năng cần thiết của một nghiên cứu viên thực thụ. Không chỉ được học tập với thầy cô và các chuyên gia trong nước, sinh viên, học viên Khoa Giáo dục còn có cơ hội được thường xuyên gặp gỡ, học tập với các chuyên gia đến từ nhiều nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như ĐH Canterbury Christ Church - Vương Quốc Anh; ĐH Ritsumeikan - Nhật Bản;  ĐH Old Dominion, Virginira – Hoa Kỳ; ĐH Quốc Gia Philippin; … 

Seminar với GS. Mannabu Kuroda đến từ ĐH Ritsumeikan - Nhật Bản

Đến với Khoa Giáo dục, sinh viên còn được trải nghiệm thông qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi được tổ chức bởi Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Học viện, của Khoa tổ chức. Các chương trình văn nghệ, thể thao, các hoạt động vì môi trường cùng các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác đã để lại cho các em những kỷ niệm sâu sắc và tình yêu đối với Khoa và Học viện. 

Với mục tiêu và phương pháp đào tạo luôn lấy thực tiễn làm cơ sở, sinh viên Khoa Giáo dục đã dần thích ứng với thị trường lao động. Qua 6 khóa sinh viên ra trường, tỷ lệ cao các em tìm được việc làm đúng chuyên ngành ngay trong năm đầu, thậm chí, ngay khi còn đang học tập trên giảng đường, đã phần nào khẳng định thành công của hướng đi đó.

Một mùa tuyển sinh nữa lại đang đến gần, bên cạnh nỗi lo học tập, học sinh lớp 12 cũng trăn trở rất nhiều về kỳ thi tốt nghiệp “2 trong 1”. Những câu hỏi như: “Học trường nào?”; “Chọn ngành nào?”; “Ra trường sẽ làm công việc gì?”… đang làm băn khoăn không ít học sinh và cha mẹ các em. Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi tin tưởng rằng, với những ai đam mê thực hành Tâm lý và Giáo dục, Khoa Giáo dục; Học viện Quản lý giáo dục chính là một lựa chọn đúng đắn.

Khoa Giáo dục-Học viện QLGD

Số lần đọc: 5343
Các bài đã đăng
ban lam viec