Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ bảy, 15/09/2018 - 14:55

Học tập mô hình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục của Đại học Sydney, Australia
Vừa qua, GS.TS. Phạm Quang Trung – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục dẫn Đoàn cán bộ của Học viện đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sydney, Australia.

                                  Thành viên Đoàn cán bộ Học viện Quản lý giáo dục

Đón tiếp Đoàn cán bộ của Học viện có GS. Fran Waugh - Hiệu trưởng Trường Giáo dục và Công tác xã hội, Đại học Sydney, GS. Anthony Welch - Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu Châu Á, TS. Natali Pearson - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á, TS. Matthew A.M. Thomas - Giảng viên Giáo dục so sánh và xã hội học trong giáo dục - Điều phối viên Hội cựu sinh viên, TS. Emily May,  Điều phối viên chương trình hợp tác quốc tế, TS. Christine Grice - Giảng viên Lãnh đạo giáo dục. 

        GS.TS. Phạm Quang Trung thảo luận về cơ hội hợp tác với đại diện Trường đại học Sydney

Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850. Trường có vị trí đắc địa gần trung tâm thương mại Sydney. Đại học Sydney là một trong tám trường đại học ưu tú của Úc, và theo nhiều bảng sắp hạng, thuộc 40 trường đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy. 

Về mặt cơ cấu tổ chức, Đại học Sydney có 05 Khoa: Nghệ thuật và Khoa học xã hội (Arts and Social Sciences); Kinh doanh (Business); Kỹ thuật và Công nghệ thông tin (Engineering and Information Technologies); Khoa học sức khỏe (Health Sciences); Y tế và Dược (Medicine and Health) và Khoa học (Science). Đặc biệt, dưới các Khoa có các Trường trực thuộc. Ví dụ trực thuộc Khoa Nghệ thuật và Khoa học xã hội có 06 trường, bao gồm: Trường Kinh tế, Trường  Giáo dục và Công tác xã hội, Trường Văn hóa ngôn ngữ, Trường Văn học, Trường Nghệ thuật và Truyền thông, Trường Triết học và lịch sử và Khoa học xã hội và chính trị.

GS.TS. Phạm Quang Trung tặng quà lưu niệm của Học viện đến Hiệu trưởng Trường Giáo dục và Công tác xã hội

Trường Giáo dục và Công tác xã hội Sydney là một trường trực thuộc Khoa Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Đại học Sydney. Theo bảng Xếp hạng QS năm2018, Trường Giáo dục và Công tác xã hội đứng thứ 12 trên thế giới về lĩnh vực Giáo dục. Đây cũng là một trường sư phạm đứng số một của nước úc về đào tạo giáo viên. Thông qua buổi làm việc, đoàn cán bộ đã hiểu được những điểm tích cực trong hệ thống đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục của Úc nói chung và của trường đại học Sydney nói riêng, từ đó, có thể áp dụng cho một số mô hình đào tạo, bồi dưỡng tại Việt  Nam.

Cũng giống như các trường đại học lớp khác tại Úc, Trường Giáo dục và Công tác xã hội  - Đại học Sydney có 03 cấp đào tạo: Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó các khóa cao học có 02 lựa chọn là đào tạo trực tiếp trên lớp và nghiên cứu. Các trường đại học của Úc cũng đào tạo giáo viên theo từng cấp học, và đặc biệt quan tâm rất lớn đến chuyên nghành tham vấn trường học. Chương trình sư phạm của Trường Giáo dục và công tác xã hội - Đại học Sydney bao gồm:

- Giáo dục sớm

- Giáo dục tiểu học

- Giáo dục trung học cơ sở

- Tham vấn trường học

        Trường đại học sư phạm của Úc cũng có các Khóa bồi dưỡng bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý của Trường, trong trường hợp của Trường đại học Sydney bao gồm các lĩnh vực như:

- Quản lý giáo dục và lãnh đạo

- Tâm lý giáo dục

- Giáo dục quốc tế

- Giáo dục đặc biệt và hòa nhập

- TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages)

- Giáo dục. huấn luyện thể thao

- Lãnh đạo trong giáo dục thổ dân

- Giáo dục Khoa học và Công nghệ

- Giáo dục học

- Giáo dục đặc biệt và hòa nhập          

                Đoàn cán bộ của Học viện tham quan khuôn viên Trường đại học Sydney

                                           Một góc khuân viên Trường đại học Syney

Số lần đọc: 2931
ban lam viec