Thứ hai, 13/05/2019 - 20:40

Tọa đàm “Dự thảo Chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông”
Thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao phó, vừa qua Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức thành công Tọa đàm lấy ý kiến Chuyên gia về Dự thảo Chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông do Học viện xây dựng.

Quang cảnh Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện cùng đông đảo các chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước cũng như đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các cấp.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ chuyên gia xây dựng chương trình thuộc Học viện Quản lý giáo dục đã không ngừng nỗ lực làm việc với tinh thần tận tâm và trách nhiệm cao trong suốt thời gian qua để xây dựng thành công Dự thảo Chương trình bồi dưỡng thường xuyên dành cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục phổ thông đáp ứng tiêu chuẩn trong nước và Quốc tế theo đơn đặt hàng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. GS.TS Phạm Quang Trung cũng hy vọng thông qua Tọa đàm thu thập thêm các ý kiến đánh giá của những Chuyên gia hàng đầu, có uy tín trong và ngoài nước góp phần hoàn thiện hơn nữa Dự thảo khung chương trình, sớm đưa vào ứng dụng trong đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới nhanh và mạnh mẽ của nền giáo dục hiện đại.

PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục chủ trì phiên thảo luận của Tọa đàm

TS. Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý phát biểu ghi nhận những cố gắng của Học viện Quản lý giáo dục trong việc xây dựng Dự thảo khung Chương trình bồi dưỡng

Phần lớn các Chuyên gia đều thống nhất đánh giá cao nội dung Dự thảo Chương trình bồi dưỡng do Học viện Quản lý giáo dục chủ trì biên soạn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần ghi nhận những thiếu sót không thể tránh khỏi do sự đổi mới không ngừng của đời sống xã hội hiện đại. Tại buổi Tọa đàm, các Chuyên gia đã gợi ý giúp Học viện Quản lý giáo dục khắc phục những thiếu sót của Dự thảo khung chương trình và đề xuất sớm đưa vào ứng dụng đồng bộ với hệ thống Chuẩn cán bộ Quản lý giáo dục các cấp, tránh sự chậm chễ, lỗi thời của Chương trình bồi dưỡng so với hệ thống chuẩn.

Các Chuyên gia phát biểu tham luận tại buổi Tọa đàm

Thạch Thảo

Số lần đọc: 3061
Xem tất cả