Thứ hai, 20/05/2019 - 15:25

Hội thảo Khoa học “Giáo dục Cộng hòa Liên bang Đức: Thực tiễn và kinh nghiệm”
Nối tiếp những thành công trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học về quản lý giáo dục, vừa qua Trung tâm Tiên tiến đào tạo Lãnh đạo và cán bộ quản lý đã phối hợp với Phòng Hợp tác quốc tế, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức Hội thảo Khoa học “Giáo dục Cộng hòa Liên bang Đức: Thực tiễn và Kinh nghiệm”. Diễn giả chính của Hội thảo là GS. Detlef Briesen, chuyên gia cao cấp đến từ Đức với kinh nghiệm được mời giảng dạy tại nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm tham dự của đông đảo chuyên gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài Học viện, thành công xây dựng một không gian chia sẻ học thuật với những bài học kinh nghiệm đầy bổ ích, lý thú của nền giáo dục tại CHLB Đức và Việt Nam do diễn giả và các chuyên gia tham dự chia sẻ.

PGS.TS Đỗ Phú Hải, Giám đốc Trung tâm Tiên tiến đào tạo Lãnh đạo và cán bộ quản lý, Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc Hội thảo

Giáo dục Đức hiện nay lấy khái niệm “xây dựng năng lực” làm trung tâm, chú trọng việc phát triển các phẩm chất, kỹ năng cần thiết cho người học, với triết lý học tập gắn liền với trải nghiệm và quan tâm tới tính bình đẳng trong lớp học, xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tạo động lực và phát huy tính sáng tạo của học sinh khi đến trường. Các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn nền giáo dục CHLB Đức do diễn giả chia sẻ đã góp phần bổ sung thêm vào cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc triển khai đổi mới giáo dục tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

GS. Detlef Briesen chia sẻ về thực tiễn giáo dục tại CHLB Đức

Các Chuyên gia, nhà quản lý trao đổi về thực tiễn giáo dục ở hai nước

Thạch Thảo

 

Số lần đọc: 3187
Xem tất cả