Thứ ba, 26/11/2019 - 16:39

Hội thảo Khoa học Quốc tế “Quản trị trường phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục”
Thực hiện nhiệm vụ khoa học thường niên năm 2019, ngày 26/11/2019 Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Quản trị trường phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục”.

GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; GS.TS Thái Văn Thành Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; cùng các đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục của gần 20 đoàn quốc tế đến từ các trường đại học Mỹ, Úc, New Zealand, Đan Mạch, Phillipine, Đài Loan, Malaysia, Lào, ... và tổ chức quốc tế như WB, ADB, UNESCO, Đại học Anh quốc tại Việt Nam. Các đại biểu trong nước thuộc Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT; các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức giáo dục trong nước, quốc tế tại Việt Nam; các giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học.

Hội thảo đã nhận được hàng trăm bài viết của các nhà khoa học, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, các Sở giáo dục và đào tạo, trường đại học, cao đẳng, học viện, viện nghiên cứu, các trường phổ thông, các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. 52 bài viết có chất lượng khoa học đã được hội đồng phản biện, thẩm định, biên tập và được đăng trên Tạp chí Quản lý giáo dục, Số đặc biệt, Tháng 11-2019.

Hội thảo tập trung vào nội dung chính: 1) về quan điểm và chính sách quản trị phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục. Các đại biểu chia sẻ về phát triển năng lực quản trị nhà trường; quản trị nhà trường phổ thông trước yêu cầu đổi mới giáo dục; quản trị nhà trường phổ thông với mô hình trường bán công tự chủ tài chính toàn phần; các chủ trương chính sách, cơ chế và điều kiện để nâng cao chất lượng quản trị phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục Việt Nam....; 2) về quản trị trường phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục. Gồm các nội dung: quản trị chiến lược nhà trường; quản trị hoạt động giáo dục học sinh; quản trị tổ chức hành chính; quản trị chất lượng nhân sự trong trường phổ thông...

Hội thảo đã thành công xây dựng một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu giáo dục, hoạch định chính sách, cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo trong nước và quốc tế chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm thực tiễn và kết quả nghiên cứu về quản trị trường phổ trong bối cảnh đổi mới giáo dục ở Việt Nam.

Một số hình ảnh của các đại biểu tại Hội thảo

Hình ảnh lưu niệm của Hội thảo

Thạch Thảo

Số lần đọc: 2221
Xem tất cả