Thứ sáu, 10/01/2020 - 11:24

Hội thảo Khoa học “Giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên trong bối cảnh hiện nay”
Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề giáo dục đạo đức và lối sống cho sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng đặt ra cho mỗi cơ sở giáo dục đại học. Với mục tiêu xây dựng con người mới toàn diện; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đầy đủ cả phẩm chất, kỹ năng và năng lực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, Khoa Cơ Bản, Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên trong bối cảnh hiện nay”.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu đề dẫn Hội thảo

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, tham dự của đông đảo đội ngũ chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài Học viện: GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; TS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; cùng các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên của Học viện Quản lý giáo dục, Trường Đại học KHXH&NV, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam,…

TS. Nguyễn Thị Hương, Trưởng Khoa Cơ bản, Học viện Quản lý giáo dục đại diện đơn vị chủ trì Hội thảo phát biểu

Hội thảo đã quy tụ được hơn 40 bài viết từ các chuyên gia xoay quanh chủ đề giáo dục đạo đức, lối sống trong bối cảnh hiện nay. Tại Hội thảo, các công trình nghiên cứu cũng như các kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động giáo dục đạo đức, lối sông cho sinh viên đã được chia sẻ một cách cởi mở, làm cơ sở để bổ sung, hoàn thiện về mặt lý luận cũng như thực tiễn cho công tác này.

Một số hình ảnh các Chuyên gia, nhà nghiên cứu trao đổi tại Hội thảo

Theo các chuyên gia, một yếu tố quan trọng của việc giáo dục đạo đức, lối sống là xây dựng được cho sinh viên lý tưởng, niềm tin, ý thức trách nhiệm và những quan điểm giá trị đúng đắn, tránh thái độ sống thờ ơ, lạnh lùng, vô cảm trước mọi vấn đề của xã hội. Mặt khác, việc giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên cũng yêu cầu sự phối hợp của cả Nhà trường, Gia đình và Xã hội, mỗi người cần có sự lạc quan, suy nghĩ tích cực không nên có cái nhìn quá tiêu cực về đạo đức xã hội.

Hình ảnh lưu niệm

Thạch Thảo

Số lần đọc: 2329
Xem tất cả