Thứ bảy, 08/12/2018 - 20:17

Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên Quản lý giáo dục
Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học và công nghệ của Học viện năm 2018; thực hiện nhiệm vụ, Kế hoạch hoạt động năm 2018 thuộc Chương trình ETEP (Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông) của Học viện Quản lý giáo dục. Ngày 05/12/2018, Học viện Quản lý giáo dục khai mạc Hội nghị Tập huấn với chủ đề “Thực hiện các phương pháp sư phạm sáng tạo trong điều kiện nguồn lực hạn chế” cho đội ngũ giảng viên Quản lý giáo dục.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện cùng hơn 50 giảng viên Quản lý giáo dục và các chuyên gia, nhà nghiên cứu thuộc Học viện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay. Với nhiệm vụ “Training the trainer”, Học viện Quản lý giáo dục và các trường Sư phạm cần phát triển hơn nữa cả về đội ngũ và các công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học để đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0.

Ông Chris Henderson, Phó Giám đốc Viện Phát triển Sư phạm và Giáo dục quốc tế, Đại học Waikato, New Zealand báo cáo về các phương pháp sư phạm sáng tạo

Báo cáo viên chính của Hội nghị là ông Chris Henderson, Phó Giám đốc Viện Phát triển Sư phạm và Giáo dục quốc tế, Đại học Waikato, New Zealand, Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các phương pháp giáo dục hướng đến đào tạo, bồi dưỡng phát triển toàn diện năng lực cho người học. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia Đông Nam Á và Thái Bình Dương với các khách hàng là đối tác của Bộ Giáo dục New Zealand, UNICEF, World Bank và Google.

Đội ngũ giảng viên Quản lý giáo dục trao đổi về việc áp dụng các phương pháp dạy học sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0

Tổ Truyền thông

Số lần đọc: 4595
Các bài đã đăng