Thứ sáu, 20/04/2018 - 10:16

Học viện Quản lý giáo dục xây dựng văn hóa đọc cho sinh viên trong thời đại kỷ nguyên số
Nhằm thiết thực hưởng ứng ngày Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, ngày 20/04/2018, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Truy cập dữ liệu mở trong kỷ nguyên thông tin” do TS. Lê Trung Nghĩa, Cố vấn Trung tâm nghiên cứu và phát triển quốc gia về Công nghệ mở, Bộ Khoa học và Công nghệ và TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh, Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội là 02 diễn giả chính.

Quang cảnh buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Truy cập dữ liệu mở trong kỷ nguyên thông tin” tổ chức tại Học viện Quản lý giáo dục

Tham dự buổi Tọa đàm có GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện; cùng đại diện các đơn vị chức năng thuộc Học viện và hơn 400 sinh viên Học viện Quản lý giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Tọa đàm

TS. Lê Trung Nghĩa chia sẻ với sinh viên Học viện Quản lý giáo dục nguồn dữ liệu mở với hơn 1 tỷ đầu sách

Tọa đàm là cơ hội cho sinh viên Học viện Quản lý giáo dục tiếp cận hơn với nguồn tài liệu, học liệu mở vô cùng phong phú của Việt Nam và Thế giới. Tại buổi Tọa đàm, nhóm diễn giả đã giới thiệu trực tiếp cho sinh viên cách thức đăng, tải, chia sẻ và sử dụng nguồn tài liệu mở với hơn 1 tỷ đầu sách. Bên cạnh đó, nhóm diễn giả cũng chia sẻ với các em về văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số và góp phần xây dựng sự tôn trọng đối với bản quyền tác giả trong sinh viên.

Nhóm diễn giả trao đổi trực tiếp với sinh viên Học viện Quản lý giáo dục về văn hóa đọc trong kỷ nguyên thông tin

Theo nhóm diễn giả, một trong những nguyên nhân chủ yếu cản trở sự tiếp cận đối với nguồn tài liệu mở của sinh viên Việt Nam hiện nay là ngôn ngữ. Vì vậy, nhóm tác giả cũng đề xuất việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh cho sinh viên để có thể làm chủ được nguồn tài nguyên vô tận quý báu này.

Giảng viên, sinh viên Học viện Quản lý giáo dục đặt câu hỏi trao đổi với các diễn giả tại Tọa đàm

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng  tặng hoa cảm ơn các diễn giả

Giảng viên, sinh viên Học viện Quản lý giáo dục chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả

Triển lãm sách tại Thư viện Học viện Quản lý giáo dục chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018

Nội dung chi tiết: "Tìm kiếm và sử dụng các nguồn tài nguyên được cấp phép mở"

Tổ Truyền thông

Số lần đọc: 3760
Xem tất cả