Thứ bảy, 15/09/2018 - 9:52

Học tập mô hình bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục của Đại học Sydney, Australia
Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, đổi mới chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục trong khuôn khổ Chương trình ETEP (Enhancing Teacher and Education Program), vừa qua, GS.TS. Phạm Quang Trung – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục dẫn đầu Đoàn cán bộ của Học viện đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sydney, Australia.

                                  Thành viên Đoàn cán bộ Học viện Quản lý giáo dục

Đón tiếp Đoàn cán bộ của Học viện có GS. Fran Waugh - Hiệu trưởng Trường Giáo dục và Công tác xã hội, Đại học Sydney, GS. Anthony Welch - Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu Châu Á, TS. Natali Pearson - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á, TS. Matthew A.M. Thomas - Giảng viên Giáo dục so sánh và xã hội học trong giáo dục - Điều phối viên Hội cựu sinh viên, TS. Emily May,  Điều phối viên chương trình hợp tác quốc tế, TS. Christine Grice - Giảng viên Lãnh đạo giáo dục. 

        GS.TS. Phạm Quang Trung thảo luận về cơ hội hợp tác với đại diện Trường đại học Sydney

Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850. Trường có vị trí đắc địa gần trung tâm thương mại Sydney. Đại học Sydney là một trong tám trường đại học lớn nhất của nước Úc, theo nhiều danh sách xếp hạng, Trường Đại học Sydney thuộc 40 trường đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy. 

Về mặt cơ cấu tổ chức, Đại học Sydney có 05 Khoa: Nghệ thuật và Khoa học xã hội (Arts and Social Sciences); Kinh doanh (Business); Kỹ thuật và Công nghệ thông tin (Engineering and Information Technologies); Khoa học sức khỏe (Health Sciences); Y tế và Dược (Medicine and Health) và Khoa học (Science). Đặc biệt, dưới các Khoa có các Trường trực thuộc, ví dụ: trực thuộc Khoa Nghệ thuật và Khoa học xã hội có 06 trường, bao gồm: Trường Kinh tế, Trường  Giáo dục và Công tác xã hội, Trường Văn hóa ngôn ngữ, Trường Văn học, Trường Nghệ thuật và Truyền thông, Trường Triết học và lịch sử và Khoa học xã hội và chính trị.

GS.TS. Phạm Quang Trung tặng quà lưu niệm của Học viện đến Hiệu trưởng Trường Giáo dục và Công tác xã hội, Đại học Sydney

Trường Giáo dục và Công tác xã hội Sydney là một trường trực thuộc Khoa Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Đại học Sydney. Theo bảng Xếp hạng QS University World Ranking năm 2018, Trường Giáo dục và Công tác xã hội, Đại học Sydney đứng thứ 12 trên thế giới về lĩnh vực Giáo dục. Đây cũng là một trường sư phạm đứng số một của nước Úc về đào tạo giáo viên, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục. 

Cũng giống như các trường đại học lớn khác tại Úc, Trường Giáo dục và Công tác xã hội  - Đại học Sydney có 03 cấp đào tạo: cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ. Trong đó các khóa cao học có 02 hình thức đào tạo là trực tiếp trên lớp và nghiên cứu. Các trường đại học của Úc cũng đào tạo giáo viên theo từng cấp học, và đặc biệt quan tâm rất lớn đến chuyên nghành tham vấn trường học. Chương trình sư phạm của Trường Giáo dục và Công tác xã hội, Đại học Sydney bao gồm:

- Giáo dục sớm

- Giáo dục tiểu học

- Giáo dục trung học cơ sở

- Tham vấn trường học

        Trường đại học sư phạm của Úc cũng có các Khóa bồi dưỡng bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Trường Giáo dục và Công tác xã hội, Trường đại học Sydney tổ chức các khóa bồi dưỡng cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trên các lĩnh vực như:

- Lãnh đạo và quản lý giáo dục

- Tâm lý giáo dục

- Giáo dục quốc tế

- Giáo dục đặc biệt và hòa nhập

- TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages)

- Giáo dục. huấn luyện thể thao

- Lãnh đạo và giáo dục của thổ dân Úc

- Giáo dục Khoa học và Công nghệ

- Giáo dục học

- Giáo dục đặc biệt và hòa nhập          

                Đoàn cán bộ của Học viện tham quan khuôn viên Trường đại học Sydney

                                           Một góc khuôn viên Trường đại học Syney

Số lần đọc: 4423
Xem tất cả