Thứ ba, 09/08/2011 - 15:47

Bộ Giáo dục Lào đến thăm và làm việc với Học viện Quản lý giáo dục.
(IPRO) Trong khuôn khổ Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt – Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2020, Bộ Giáo dục Lào đã cứ đoàn cán bộ cấp cao do ông Khun my Phome ma ni mit – Phó Ban Tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn, cùng với các thành viên gồm: Ông Pa phắt Sa na rắt – Phó Ban Tổ chức và cán bộ, Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục, Bà Viêng kẹo Phome ma vông – Trưởng phòng Luật pháp và Đào tạo cán bộ, Ông Khăm phâu Chăn thị lạt – Phó Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục, Ông Chăn Phome ma vông – Phó Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục, Ông Ma ni vông Luồng phăn nha Phó chuyên ngành xây dựng Chương trình Trung tâm đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục đến thăm và làm việc với Học viện Quản lý giáo dục từ ngày 24/7 đến 30/7/2011.

Đại diện Học viên Quản lý giáo dục tiếp đoàn có  PGS.TS. Trần Ngọc Giao – Giám đốc Học viện, PGS.TS. Lê Phước Minh – Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện các đơn vị: Văn phòng, Trung tâm bồi dưỡng Nhà giáo và CBQLGD, Viện Nghiên cứu khoa học Quản lý giáo dục, Phòng Đào tạo, Khoa Quản lý, Phòng HTQT và PTDA .
PGS. TS Trần Ngọc Giao đại diện Học viện hoan nghêng chuyến thăm của Đoàn  với mục đích học hỏi kinh nghiệm để tổ chức, xây dựng Học viện Quản lý giáo dục Lào cũng như xây dựng và tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng về quản lý giáo dục cho Lào. Học viện QLGD cam kết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ Bộ Giáo dục Lào trong quá trình xây dựng Học viện QLGD Lào, cũng như xây dựng xây dựng chương trình và tổ chức bồi dưỡng cho CBQLGD Lào. Lãnh đạo hai bên đã thảo luận xây dựng lộ trình và kế hoạch hợp tác giữa Học viện Quản lý giáo dục và Bộ Giáo dục Lào trong thời gian tới.
Trong thời gian làm việc Đoàn đã được PGS.TS Lê Phước Minh giới thiệu cụ thể về Đề án bồi dưỡng Hiệu trưởng trường phổ thông - một trong những đề án có quy mô rộng lớn với việc bồi dưỡng cho 30,000 hiệu trưởng các trường phổ thông trên toàn quốc trong giai đoạn 2008-2010  đã được Học viện Quản lý giáo dục triển khai thành công. Đoàn cũng có các phiên thảo luận với Trung tâm đào tạo chất lượng cao Việt Nam – Singapore, Nhóm xây dựng chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục mới (thay thế chương trình bồi dưỡng CBQLGD hiện hành), tìm hiểu thêm về công tác xây dựng Đề án thành lập Học viện, Xây dựng kế hoạch chiến lược Học viện,… Bên cạnh đó, đại diện Phòng Đào tạo, Khoa Quản lý, Trung tâm Bồi dưỡng NG &CBQLGD  đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình tổ chức và quản lý đào tạo, bồi dưỡng cũng như xây dựng các chương trình bồi dưỡng CBQLGD và chương trình Cử nhân Quản lý giáo dục  nhằm giúp Học viện Quản lý giáo dục Lào chuẩn bị các điều kiện cần thiết và sớm hoàn thiện chương trình đào tạo trình độ cử nhân chuyên ngành Quản lý giáo dục.
Kết thúc chuyến thăm, đoàn cán bộ Bộ Giáo dục Lào đánh giá cao tinh thần hợp tác và sự tiếp đón chu đáo, thắm tình anh em của Học viện Quản lý giáo dục. Chuyến thăm này được coi là một dấu mốc quan trọng trên chặng đường hợp tác giữa hai đơn vị Học viện Quản lý giáo dục và Bộ Giáo dục Lào trong lĩnh vực quản lý giáo dục nói riêng, và chặng đường hữu nghị hai nước Việt – Lào nói chung./.

Số lần đọc: 5162
Xem tất cả