Ngày 17/9/2021, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Xây dựng và vận hành trường học trực tuyến- vai trò của cán bộ quản lý và giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục

Hội thảo có sự tham dự của GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; TS. Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận; Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công Trứ Nguyễn Quốc Dương; các chuyên gia cao cấp của Học viện Quản lý giáo dục và hơn 300 cán bộ quản lý, giáo viên từ các cơ sở giáo dục phổ thông trên cả nước.

TS. Nguyễn Sơn Hải, Cục Trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ về lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục khẳng định ý nghĩa thời sự của vấn đề nghiên cứu mà Hội thảo đặt ra trong bối cảnh hiện nay. Trong năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo gặp phải không ít những khó khăn, thách thức do bối cảnh dịch bệnh COVID-19 (một bối cảnh chưa từng có tiền lệ). Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời, quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề, trách nhiệm và sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trên cả nước toàn ngành đã kịp thời biến những thách thức thành cơ hội thúc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đồng thời góp phần vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện nền Giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0.

Thông qua chương trình Hội thảo khoa học do Viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức, nhiều vấn đề trọng tâm trong công tác xây dựng và vận hành trường học trực tuyến mà hiện nay các nhà trường phổ thông đang rất quan tâm như: Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục; vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông trong dạy học online; mô hình trường học trực tuyến; phương thức xây dựng và vận hành trường học trực tuyến; thiết lập nền tảng quản lý, dạy học đồng bộ và hiệu quả góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ; ổn định chất lượng dạy và học trực tuyến đã được đội ngũ chuyên gia chia sẻ và thảo luận, góp phần xây dựng một diễn đàn khoa học trong lĩnh vực này, đồng thời đóng góp về mặt lý luận cũng như thực tiễn khoa học cho công tác xây dựng và vận hành trường học trực tuyến.

PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình

TS. Ngô Thị Thùy Dương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục

Đội ngũ Chuyên gia, cán bộ quản lý, giáo viên tham dự Hội thảo thông qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến