Lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục thăm hỏi, động viên và tặng quà lưu học sinh CHDCND Lào đang điều trị tại Bệnh viện Than khoáng sản

Chiều ngày 25/7/2024, đại diện Lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lưu học sinh CHDCND Lào học tập và nghiên cứu tại Học viện Quản lý giáo dục đang điều trị tại Bệnh viện Than Khoáng sản.

Trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao đã ký kết nhiều hợp tác về giáo dục và đào tạo và thực hiện nghiêm theo Nghị định thư của 2 Chính phủ trong đó có việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp. Hàng năm, Học viện Quản lý giáo dục đã tiếp nhận các lưu học sinh Lào theo diện Hiệp định được cử tới học tập và nghiên cứu các trình độ đào tạo đại học và sau đại học tại cơ sở đào tạo.

Để vun vén, thắt chặt thêm tình hữu nghị Việt – Lào và thực hiện nhiệm vụ quan trọng được Bộ GD&ĐT Việt Nam giao phó, Học viện Quản lý giáo dục luôn hỗ trợ các lưu học sinh CHDCND Lào trong các hoạt động học tập, nghiên cứu và sinh hoạt với những điều kiện, cơ sở vật chất tốt nhất trong khuôn viên Học viện.

PGS.TS. Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục là trưởng đoàn, cùng lãnh đạo, cán bộ Phòng QLKH, HTQT&TC, cán bộ Y tế đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Onxayyavong Meexay nước CHDCND Lào, học viên cao học ngành Quản lý giáo dục đang điều trị tại Bệnh viện Than Khoáng sản.

Trong những năm qua, lưu học sinh nước ngoài khi học tập và nghiên cứu tại Học viện Quản lý giáo dục, ngoài việc tạo điều kiện trong quá trình học tập, nghiên cứu, các lưu học sinh được Học viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ, mua bảo hiểm y tế và có chế độ thăm hỏi để đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập tại cơ sở đào tạo.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục, các lưu học sinh CHDCND Lào đã có thành tích học tập tốt, nhiều cử nhân đại học, cán bộ quản lý giáo dục của nước CHDCND Lào đã trưởng thành từ ngôi trường này và có học vị thạc sĩ, tiến sĩ khi trở về đóng góp thành quả cho quê hương, đất nước và giúp làm ấm áp thêm tình hữu nghị Việt Nam – Lào./.

P.QLKH,HTQT&TC