PGS.TS Phạm Văn Thuần, Giám đốc Học viện làm việc với Phòng Quản lý khoa học, Hợp tác quốc tế và Tạp chí

Ngày 14/8/2024, PGS.TS Phạm Văn Thuần, Giám đốc Học viện đã làm việc với Phòng Quản lý khoa học, Hợp tác quốc tế và Tạp chí (Phòng QLKH, HTQT&TC) để chỉ đạo, lãnh đạo Phòng tăng cường triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và xuất bản tạp chí của Học viện năm học 2024 - 2025 và các năm tiếp theo.

PGS.TS Phạm Văn Thuần, Giám đốc Học viện

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện phụ trách mảng nghiên cứu khoa học công nghệ, đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng Tổ chức - Hành chính, Viện Nghiên cứu Khoa học QLGD, Trung tâm CNTT-TT, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quản lý, Khoa Cơ bản và toàn thể viên chức Phòng QLKH, HTQT&TC.

Qua báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ của Phòng QLKH, HTQT&TC năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 và các năm tiếp theo của TS. Hà Thanh Hương, Trưởng Phòng QLKH, HTQT&TC và các góp ý của các thành viên dự họp để tăng cường hiệu quả hoạt động NCKH, HTQT và xuất bản tạp chí của Học viện, PGS.TS Phạm Văn Thuần, Giám đốc Học viện đã khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của hoạt động NCKH và hợp tác quốc tế trong một cơ sở giáo dục đại học nói chung và của Học viện nói riêng để đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng của Học viện. Kết thúc buổi làm việc PGS.TS Phạm Văn Thuần, Giám đốc Học viện chỉ đạo Phòng QLKH, HTQT&TC trước mắt tập trung triển khai thực hiện tốt một số các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tham mưu Giám đố Học viện xây dựng Kế hoạch chiến lược nghiên cứu khoa học công nghệ giai đoạn 2025 – 2030, tầm nhìn 2035 của Học viện, trong đó chỉ rõ chương trình, hướng nghiên cứu của Học viện như: Nghiên cứu tư vấn chính sách cho Bộ GD ĐT, hướng nghiên cứu về phát triển chương trình đào tạo đại học, sau đại học của Học viện.

Hai là, tăng cường tham mưu cho Giám đốc Học viện triển khải thực hiện tốt hoạt động nghiên cứu khoa học nhất là việc thực hiện nghiên cứu đề tài, nhiệm vụ khoa học cấp bộ, cấp nhà nước và chuyển giao công nghệ cho các cơ sở giáo dục và xã hội nói chung; tổ chức có hiệu quả các Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện Quản lý giáo dục (01/10/1976 - 01/10/2026); đề xuất các biện pháp triển khai hoạt động có hiệu quả các nhóm nghiên cứu mạnh đề xuất các biện pháp khả thi để khuyến khích, động viên cán bộ, giảng viên, sinh viên nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện; triển khai các hoạt động sở hữu trí tuệ của Học viện.

Ba là, hợp tác với các Quỹ trong nước và quốc tế nhất là Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOTSED), hợp tác với địa phương, các doanh nghiệp để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng, phục vụ cộng đồng của Học viện.

Bốn là, tham mưu, đề xuất triển khai chương trình hợp tác quốc tế với các cơ sở giáo dục ngoài nước trước mắt là hoạt động hợp tác xây dựng và thực hiện chương trình bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ lãnh đạo, quản lý, đào tạo đại học, sau đại học theo mô hình liên kết đào tạo, trước mắt thực hiện tốt công tác hợp tác đào tạo với lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Năm là, tham mưu, phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông và các đơn vị khác trong Học viện để triển khai số hóa trong quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện.

Hình ảnh buổi làm việc:

Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông.