Tin hoạt động NCKH của sinh viên

Thực hiện Quyết định số 493/QĐ-HVQLGD ngày 25 tháng 11 năm 2010 của Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục về tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên và thành lập Ban tổ chức Hội thảo, ngày 27 tháng 11 năm 2010, tại Giảng đường 7, Nhà A2, Học viện Quản lý giáo dục, Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên phối hợp với Phòng Quản lý khoa học, các Khoa: Quản lý, Giáo dục, Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên năm 2010.
Sau lời khai mạc, nêu rõ lý do, mục đích hội thảo, giới thiệu đại biểu tham dự của Thầy giáo Đặng Minh Cường, TS. Trương Thị Thúy Hằng đã phát biểu đề dẫn hội thảo.Hội thảo khoa học sinh viên Học viện Quản lý giáo dục năm 2010 là " Sân chơi khoa học của sinh viên", qua " Sân chơi này", sinh viên các khoa trong các khóa của Học viện trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập, rèn luyện của sinh viên ở bậc giáo dục đại học.
Đến dự hội thảo có các thầy, cô giáo đang làm công tác quản lý, giảng dạy ở các khoa, phòng, trung tâm của Học viện và sinh viên các khóa.
Hội thảo đã lắng nghe chín báo cáo tham luận của sinh viên các khoa, như: " Phương pháp học tập ở đại học" của sinh viên Nguyễn Thị Phượng, Lớp Tâm lý giáo dục K1A; " Làm thế nào để học tốt công nghệ thông tin"  của sinh viên hà Thị Hồng Sơn, khoa Công nghệ thông tin; " Phương pháp học nhóm hiệu ủa" của sinh viên Nguyễn Thị Phương Thúy, Lớp Quản lý giáo dục K1C; " Nâng cao nhận thức về mục tiêu đào tạo chuyên nghành Tâm lý giáo dục học cho sinh viên Khoa Giáo dục- Học viện Quản lý giáo dục" của Sinh viên Phạm Trí Tài, Lớp Tâm lý giáo dục K2A...
Qua việc trình bày báo cáo tham luận của các báo cáo viên, các thầy, cô giáo và sinh viên các khóa đã đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến xây dựng báo cáo và chia xẻ kinh nghiệm học tập.
Nhìn chung, việc thảo luận tại hội thảo khoa học sinh viên năm nay diễn ra khá sôi nổi, nghiêm túc, hiệu quả. Các báo cáo tham luận của sinh viên cơ bản đạt chất lượng. Các báo cáo viên khá tự tin, chững chạc trong việc trình bày báo cáo và trả lời câu hỏi, thực sự cầu  thị trong việc tiếp thu ý kiến đóng góp của các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên để tiếp tục hoàn thiện báo cáo. Hội thảo khai mạc lúc 8h30 sáng ngày 27 tháng 11 năm 2010, và kết thúc vào lúc 11h cùng ngày.

Minh Cường