Trách nhiệm xã hội của thanh niên, sinh viên: Lý thuyết, thực tiễn và những vấn đề đặt ra

Thực hiện nhiệm vụ khoa học năm học 2020-2021, ngày 25/12/2020, Khoa Cơ bản, Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Trách nhiệm xã hội của thanh niên, sinh viên: Lý thuyết, thực tiễn và những vấn đề đặt ra”. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, tham dự của nhiều nhà nghiên cứu thuộc Học viện Quản lý giáo dục; Học viện Thanh, Thiếu niên; Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội; cùng đông đảo thanh niên, sinh viên Học viện Quản lý giáo dục.

Các Nhà khoa học, Thanh niên, Sinh viên tham dự Hội thảoCác Nhà khoa học, Thanh niên, Sinh viên tham dự Hội thảo

Vấn đề trách nhiệm xã hội của thanh niên, sinh viên đã và đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của dư luận cũng như các Tổ chức Chính trị- Xã hội. Dự thảo Luật Thanh niên sửa đổi trình Quốc hội năm 2020 có dành riêng 01 Chương quy định rõ trách nhiệm của thanh niên với Tổ quốc, nhà nước, xã hội, gia đình và bản thân.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu đề dẫn Hội thảoGS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu đề dẫn Hội thảo

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục khẳng định Thanh niên, Sinh viên là đội ngũ xung kích, có vai trò, nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để phát huy tốt tinh thần xung kích, nhiệt huyết và sự năng động của tuổi trẻ, đội ngũ thanh niên nói chung cũng như sinh viên nói riêng cần hình thành cho mình suy nghĩ cũng như hành động hướng tới tính trách nhiệm xã hội. Đánh giá cao tính thời sự, thiết yếu và thực tiễn của Hội thảo khoa học do Khoa Cơ bản, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức, GS.TS Phạm Quang Trung hy vọng Hội thảo sẽ thành công xây dựng diễn đàn cho sinh viên Học viện nói riêng cũng như đội ngũ thanh niên, sinh viên cả nước giao lưu, học hỏi và hình thành trách nhiệm xã hội cho bản thân.

Một số hình ảnh của Hội thảoMột số hình ảnh của Hội thảo

Một số hình ảnh của Hội thảoMột số hình ảnh của Hội thảo

Thạch Thảo