CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA CỬ NHÂN NGÀNH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC, HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Trong thời đại kỹ thuật số, công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu của giáo dục, việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số như máy tính, bảng thông minh và các ứng dụng học tập trực tuyến đã thay đổi cách thức giảng dạy và học tập. Áp lực học tập và công việc đang gia tăng trong xã hội hiện đại, dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý như lo âu, căng thẳng, và trầm cảm. Các vấn đề tâm lý xã hội như bắt nạt học đường, phân biệt đối xử, và khó khăn trong việc hòa nhập xã hội đang trở nên ngày càng phổ biến. Vì vậy, nghiên Tâm lý học giáo dục cung cấp các kiến thức và các phương pháp để giải quyết những vấn đề này, giúp xây dựng một môi trường học tập an toàn và công bằng cho tất cả học sinh, hiểu rõ hơn về cách học sinh tương tác với công nghệ và cách sử dụng công nghệ một cách hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục, nhận diện và phát triển các phương pháp hỗ trợ tâm lý cho học sinh và giáo viên, tạo ra môi trường học tập lành mạnh và hỗ trợ tốt hơn cho sức khỏe tinh thần.

Ngành Tâm lý học giáo dục tại Học viện Quản lý Giáo dục là một trong những lĩnh vực đào tạo quan trọng và tiên tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học trong giáo dục. Chương trình đào tạo cử nhân Tâm lý học giáo dục cung cấp cho sinh viên có thế giới quan khoa học, có kiến thức, kỹ năng chuyên môn, thái độ phù hợp để thực hiện tốt hoạt động nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục, hoặc cơ sở hỗ trợ, can thiệp tâm lý hướng tới hình thành ở sinh viên những phẩm chất nghề nghiệp, khả năng tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tự học và phát triển suốt đời. Chương trình đào tạo tập trung vào việc hình thành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên theo 2 định hướng chuyên môn sâu: Tham vấn, trị liệu tâm lý (cho các đối tượng có liên quan tại cơ sở giáo dục đặc biệt, cơ sử can thiệp tâm lý) và Tâm lý học trường học (cho các học sinh trong các nhà trường)

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học giáo dục tại Học viện Quản lý Giáo dục sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp làm việc ở các lĩnh vực sau:

• Chuyên viên tham vấn học đường trong các cơ sở giáo dục.
  • Chuyên viên tham vấn, trị liệu tại các cơ sở can thiệp tâm lý.
  • Chuyên viên tâm lý, chuyên viên đánh giá, sàng lọc các vấn đề về sức khỏe tâm thần tại các cơ sở y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần.
  • Giáo viên giảng dạy, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống.
  • Nghiên cứu viên trong lĩnh vực tâm lý, giáo dục.
  • Nhân viên dự án phát triển cộng đồng tại các Viện, trung tâm, các tổ chức Phi Chính phủ các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp.
  • Chuyên viên tâm lý, nhân viên trợ giúp xã hội trong các trung tâm bảo trợ xã hội, bảo trợ trẻ em, trung tâm cai nghiện ma túy…
  • Chuyên viên trong các trung tâm giáo dục cộng đồng tại địa phương hoặc các tổ chức đoàn thể xã hội từ địa phương đến trung ương.
  • Chuyên viên đào tạo, hướng nghiệp.

Với chương trình đào tạo chất lượng, phương pháp giảng dạy hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Học viện Quản lý Giáo dục là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của sinh viên ngành Tâm lý học giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục