ĐÓN TẾT BUNPIMAY CÙNG LƯU HỌC SINH LÀO TẠI HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Bunpimay hay còn gọi là Tết Hốt nậm (té nước) là ngày Tết cổ truyền lớn nhất của người dân Lào, diễn ra từ ngày 13 – 16/4 dương lịch hàng năm. Hòa chung không khí vui tươi đón Tết Bunpimay, ngày 12/4/2024, tại Học viện Quản lý giáo dục đại diện các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, sinh viên của Học viện cùng với các bạn Lưu học sinh Lào đã tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2567 (tính theo Phật lịch) cho các bạn sinh viên Lào như một truyền thống tốt đẹp của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và của Học viện Quản lý giáo dục dành cho các bạn lưu học sinh Lào nói riêng.

Đón Tết Bunpimay năm nay có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Phan Hồng Dương, Phó Giám đốc phụ trách Học viện; TS. Phùng Thị Lý Hằng, Phó Giám đốc Học viện cùng các thầy, cô lãnh đại các khoa, phòng ban và đại diện các bạn sinh viên của Học viện để chung vui, đón Tết Bunpimay cùng các em Lưu học sinh Lào. Các thầy cô và bạn bè trong Học viện ngồi quây quần bên nhau, bên mâm cỗ đặc trưng văn hóa xứ Triệu Voi để gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn lưu học sinh Lào.

TS.Phan Hồng Dương, Phó Giám đốc phụ trách Học viện phát biểu

Nhân dịp này, TS.Phan Hồng Dương, Phó Giám đốc phụ trách Học viện đã nhấn mạnh ý nghĩa tốt đẹp của phong tục chào đón năm mới truyền thống của người Lào; đồng thời biểu dương toàn các bạn lưu học sinh Lào đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức và nỗ lực thực hiện mục tiêu kế hoạch học tập của các em Lưu học sinh Lào đang học tại Học viện Quản lý giáo dục, mong muốn tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào: Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Hình ảnh buổi lễ: