GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN KHÓA 18 KHOA QUẢN LÝ – KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Sáng ngày 9 tháng 9 năm 2024, khoa Quản lý tổ chức gặp mặt Tân sinh viên khóa 18 các ngành đào tạo: Quản lý giáo dục, Quản trị văn phòng, Kinh tế nhằm giúp các em sinh viên tìm hiểu về khoa Quản lý, chương trình đào tạo, những yêu cầu của thị trường việc làm, từ đó, sinh viên định hướng lộ trình học tập và phấn đấu của bản thân. Chương trình gặp mặt Tân sinh viên khóa 18 có một số điểm chính sau:

1.Chương trình văn nghệ vui nhộn

Khởi động chương trình, các tiết mục văn nghệ được các sinh viên của Liên Chi đoàn khoa Quản lý, Câu lạc bộ nghệ thuật mang đến mầu sắc trẻ trung, vui tươi của tuổi trẻ.

Tiết mục văn nghệ sôi động

Cả hội trường Warm up cùng bài hát “Vỗ cái tay”

Trưởng khoa Quản lý – TS Lê Thị Ngọc Thúy phát biểu chia sẻ cùng Tân sinh viên về cảm xúc lần đầu bước vào trường đại học của mình. TS bày tỏ với sinh viên về trách nhiệm, tâm huyết của thầy/cô trong khoa về hành trình chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các bạn Tân sinh viên.

TS Lê Thị Ngọc Thúy – Trưởng khoa Quản lý

2.Chương trình đào tạo có nhiều điểm mới và lấy người học làm trung tâm

Các thầy Cô là trưởng Bộ môn của khoa lên giới thiệu cho sinh viên về chương trình đào tạo: Quản lý giáo dục, Quản trị văn phòng, Kinh tế.

TS Phạm Ngọc Long chia sẻ cho sinh viên về vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý giáo dục (Làm gì sau tốt nghiệp), chương trình đào tạo (Học cái gì), lộ trình thành công của các cựu sinh viên (Làm thế nào để thành công). Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý giáo dục có những điểm mới: số tín chỉ rút ngắn, cơ hội học song ngành của sinh viên. Chương trình sẽ được phân hóa thành 2 hướng (quản trị trường học; đo lường và đánh giá) để sinh viên lựa chọn theo nguyện vọng. Tiến sĩ cũng nhắn nhủ sinh viên “Trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng” và tin tưởng sinh viên sẽ dành thanh xuân của mình để nỗ học tập, trải nghiệm, trưởng thành và thành công.

TS Phạm Ngọc Long - Trưởng Bộ môn Khoa học Quản lý giáo dục

TS Nguyễn Diệu Cúc giới thiệu về chương trình Quản trị văn phòng với nhiều điểm đổi mới. Chương trình đã rút gọn số tín chỉ gần với quy định tối thiểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng tăng cường các kĩ năng cho sinh viên, rút bớt các học phần ít đóng góp cho chuẩn đầu ra. Chương trình Quản trị văn phòng có khoảng 89 tín chỉ liên thông với chương trình Quản lý giáo dục, vì vậy, sinh viên có cơ hội thuận lợi học song bằng, tăng thêm cơ hội nghề nghiệp và hoàn thiện bản thân.

TS Nguyễn Diệu Cúc - Trưởng Bộ môn Quản trị văn phòng

Chương trình Kinh tế được TS Đặng Thu Thủy tạo hứng khởi cho sinh viên bằng cách giới thiệu các cơ hội việc làm rộng mở từ thị trường lao động trong các lĩnh vực đầu tư, quản lý nguồn nhân lực, tài chính công. Đây cũng là 3 hướng chuyên sâu của Chương trình đào tạo ngành Kinh tế đã được tham vấn bởi các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, tài chính.

TS Đặng Thu Thủy – Phó Trưởng Bộ môn phụ trách

3. Các yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng

Tham dự với tư cách là đại điện nhà tuyển dụng, đối tác của học viện, đại diện của Hệ thống trung tâm Anh ngữ Ocean Edu cung cấp cho các Tân sinh viên biết những mong muốn của nhà tuyển dụng cần gì từ ứng viên. Bà Hoàng Hải Trang, Trưởng phòng Phát triển Nguồn nhân lực Ocean Edu cho rằng, nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút bởi kiến thức, kỹ năng, tư duy và thái độ của ứng viên. Đại diện của Ocean Edu cũng chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của mình và đưa ra các lời khuyên cho các bạn Tân sinh viên “TRƯỜNG HỌC - NỀN TẢNG RÈN LUYỆN ĐỂ CHẠM TỚI THÀNH CÔNG”.

Hoàng Hải Trang, Trưởng phòng Phát triển Nguồn nhân lực Ocean Edu

4. Các dự án hợp tác giữa Ocean Edu và Khoa

Mô hình hợp tác giữa khoa Quản lý với Ocean Edu là mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp, gắn với thị trường lao động, hướng tới cam kết đầu ra cho sinh viên. Ocean Edu đưa ra nhiều dự án hợp tác với khoa Quản lý để tạo MÔI TRƯỜNG THỰC TẬP LÝ TƯỞNG các bạn sinh viên. Khi thực tập tại Ocean Edu, sinh viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao trước khi tham gia thực tập; phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực và ngành nghề học; có cơ hội trải nghiệm/ thử sức ở các vị trí công việc khác nhau để gia tăng kinh nghiệm; Tạo điều kiện về môi trường và tài nguyên cần thiết. Sinh viên được cấp chứng nhận hoàn thành thực tập tại Ocean Edu để hoàn thành chương trình học

Đại diện Ocean Edu cam kết về CƠ HỘI VIỆC LÀM NGAY SAU KHI RA TRƯỜNG của sinh viên: Có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau 1 tháng thực tập nếu được đánh giá tốt; Có cơ hội được tham gia làm việc tại nhiều cơ sở tại các vùng miền khác nhau trong hệ thống; Có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Kết thúc chương trình, giảng viên, sinh viên khoa Quản lý và Đại diện Ocean Edu cùng thể hiện quyết tâm thực hiện những cam kết và hướng tới hợp tác hiệu quả lấy người học làm trung tâm.

Sự quyết tâm, cam kết trách nhiệm trước thềm năm học mới

Người viết bài: Bộ môn Khoa học Quản lý giáo dục