Sinh viên ngành Quản trị văn phòng vinh dự nhận học bổng bang Hessen (CHLB Đức)

Chiều 19.5, tại Văn Miếu - Quốc TGiám đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024. Bạn Hứa Thị Len - sinh viên lớp K14A ngành Quản trị văn phòng đã vinh dự là một trong hơn 90 bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng.

Chương trình có sự tham dự của Ông Jorg Kinnen - Tham tán văn hoá Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, Ông Trần Văn Đạt - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ông Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam; Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - Đức... cùng hơn 90 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc được trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam TS. Bùi Công Thọ cho biết, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1991 đến nay và là chương trình học bổng lâu đời nhất tại Việt Nam. Hàng năm có từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị được trao đến tay các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng cần đáp ứng đủ tiêu chí là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ vùng sâu vùng xa, là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam phát biểu khai mạc

Năm nay, bạn Hứa Thị Len - sinh viên lớp K14A ngành Quản trị văn phòng đã vinh dự là một trong hơn 90 bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng. Mặc dù hoàn cảnh gia đình là người dân tộc thiểu số thuộc hộ cận nghèo, nhưng bạn đã nỗ lực và đạt kết quả cao với 5 kì dành được học bổng khuyến khích học tập của Học viện; Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2020-2021, 2021-2022, danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2022-2023; tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2021-2022. Bên cạnh đó, bạn còn là thành viên tích cực của CLB giọt hồng; các hoạt động do lớp, Đoàn thanh niên tổ chức; tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương trong các hoạt động phòng, chống, tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Chia sẻ về hành trình vượt khó, bạn Hứa Thị Len cho biết: “Gia đình em sinh sống tại vùng quê thuộc huyện miền núi tỉnh Lạng Sơn. Vì đây vẫn là vùng quê nghèo vậy nên điều kiệu đi lại, học tập nói chung ở đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Từ khi còn nhỏ, ý thức được hoàn cảnh gia đình và quê hương mình, em đã luôn nỗ lực học tập, phấn đấu thi vào ngôi trường nội trú huyện, tỉnh để tiếp cận với cơ hội học tập tốt hơn và cũng phần nào giúp đỡ gia đình”. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành sinh viên ngành Quản trị văn phòng, Học viện Quản lý giáo dục, bạn Len đã từng có ý định không đi học đại học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mặc dù bản thân vẫn luôn mong ước được tiếp tục học tập. Sau đó, nhờ được gia đình ủng hộ, được bạn bè cổ vũ và động viên, bạn Len đã đạt được ước mơ trở thành sinh viên đại học. Cầm trên tay tấm giấy chứng nhận học bổng, bạn Len rất vui mừng và biết ơn sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức. Học bổng này chính là nguồn động lực to lớn để bạn tiếp tục nỗ lực và đạt được những thành công tiếp theo trong tương lai.

Bạn Hứa Thị Len (thứ hai từ phải sang) - SV lớp K14 Quản trị văn phòng, Học viện Quản lý giáo dục nhận học bổng

Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng Hessen, Ông Jorg Kinnen - Tham tán văn hoá Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn sinh viên. Ngài Tham tán bày tỏ niềm tự hào vì các bạn sinh viên đã có thành tích tốt đẹp và được trao học bổng. Trích dẫn câu nói nổi tiếng của nhà văn Đức - Áo từng đạt giải Nobel Văn học năm 1946 Hermann Hesse: “Người ta nên cố gắng làm những điều tưởng chừng như không thể để biến thành điều có thể”, Ngài Tham tán tin tưởng rằng các bạn sinh viên nhận học bổng ngày hôm nay sẽ tiếp tục cố gắng và mở được nhiều cánh cửa tương lai rộng lớn hơn sau này./.

Một số hình ảnh khác về buổi lễ trao học bổng

Trước khi bắt đầu buổi lễ, các đại biểu và sinh viên tham gia Lễ dâng hương tại Nhà Thái học - Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng

Ông Jorg Kinnen Tham tán văn hoá Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

Ông Trần Văn Đạt - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo)

SV Hứa Thị Len chụp ảnh cùng TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen tại Việt Nam, đồng sáng lập Quỹ học bổng bang Hessen

Các đại biểu và các bạn sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm trước cửa Nhà Thái học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám

 

Khoa Quản lý