Sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ngành Quản lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục, bây giờ thế nào?

Tại buổi gặp gỡ với các em sinh viên và cựu sinh viên ngành Quản lý giáo dục tại Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục, chúng tôi có trao đổi với cựu sinh viên Nguyễn Phùng Châu, tốt nghiệp thủ khoa ngành Quản lý giáo dục về quá trình học tập của bạn tại Học viện Quản lý giáo dục và tìm hiểu xem công việc hiện tại của bạn như thế nào sau 12 năm tốt nghiệp.

   NCS Nguyễn Phùng Châu, Cựu sinh viên Khoá 2 Học viện Quản lý giáo dục

Vì sao trước đây bạn lại chọn học ngành Quản lý giáo dục tại Học viện Quản lý giáo dục?

Cựu SV Nguyễn Phùng Châu: Trước khi lựa chọn ngành Quản lý giáo dục tại Học viện Quản lý giáo dục, mình đã tìm hiểu rất nhiều ngành khác nhưng thực sự mình thấy ngành Quản lý giáo dục phù hợp với đam mê của mình. Mình có mơ ước ra trường sẽ làm quản lý trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, mình đã quyết định thi vào Học viện Quản lý giáo dục và thật may mắn mình đã đỗ với mức điểm khá cao.

Trong quá trình học tập tại Học viện Quản lý giáo dục, bạn có ấn tượng gì nhất về Học viện? Bạn có gặp khó khăn gì không? Nếu có thì bạn đã khắc phục những khó khăn đó như thế nào?

Cựu SV Nguyễn Phùng Châu: Trong quá trình 4 năm học đại học và 2 năm học cao học chuyên ngành Quản lý giáo dục tại Học viện Quản lý giáo dục, mình ấn tượng nhất là về Thầy Cô ở Học viện Quản lý giáo dục. Thầy Cô thực sự rất tâm huyết, thân thiện, luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong học tập và các hoạt động tập thể. Mình được Thầy Cô giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học.

Khi là sinh viên năm thứ nhất, mình cũng gặp phải những khó khăn như bao sinh viên khác. Sinh viên đại học khác với học sinh phổ thông là phải có tinh thần học tập tự giác và ý thức cao trong học tập, ngoài giờ học trên lớp thì bản thân còn phải tự nghiên cứu tìm tòi, tích lỹ kiến thức. Là sinh viên năm thứ nhất, mình thật sự chưa thể quen được với phương pháp học tập ở đại học vì thấy nó khác cách học ở phổ thông quá nhưng chính các thầy, cô Khoa Quản lý đã bảo ban và giúp đỡ mình rất nhiều. Thầy, cô hướng dẫn mình cách học, cách tra cứu tài liệu, cách viết bài hội thảo khoa học, cách làm đề tài nghiên cứu khoa học…Đến năm thứ hai thì thành tích học tập của mình bắt đầu đi lên, các môn học đều đạt điểm cao và mình rất tự hào về bản thân là sinh viên tốt nghiệp thủ khoa năm 2012 tại Học viện Quản lý giáo dục.

Sau khi ra trường bạn thấy những kiến thức mà bạn học được từ giảng đường đại học có giúp ích gì cho bạn không? Hiện tại công việc của bạn thế nào?

Cựu SV Nguyễn Phùng Châu: Sau khi ra trường những kiến thức trên giảng đừng đại học đã giúp ích cho mình rât nhiều trong công việc trước đây và hiện tại của mình, đặc biệt là những môn chuyên ngành như lập kế hoạch, quản lý nhân sự, quản lý nhà trường và cơ sở giáo dục… Sau khi ra trường, công việc đầu tiên mà mình làm là chuyên viên phòng Khảo thí tại Đại học FPT, tập đoàn FPT. Sau đó năm 2014 – 2021, mình làm Quản lý tuyển sinh – Chăm sóc khách hàng tại Hệ thống giáo dục Vinschool, tập đoàn Vingroup và từ 2021 tới nay mình hiện đang là Tổng giám đốc điều hành, Nhà sáng lập Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar; Tổng giám đốc điều hành, Nhà sáng lập Trung tâm Anh ngữ Bright Star – T; Tổng giám đốc điều hành Hệ thống giáo dục Giáo dục CEO HIGH SCHOOL

 

NCS Nguyễn Phùng Châu, Tổng Giám đốc điều hành, Nhà sáng lập Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar; Tổng giám đốc điều hành, Nhà sáng lập Trung tâm Anh ngữ Bright Star – T; Tổng giám đốc điều hành Hệ thống giáo dục Giáo dục CEO HIGH SCHOOL, Cựu sinh viên Khoá 2 Học viện Quản lý giáo dục.

Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên ngành QLGD trong quá trình học tập tại Học viện quản lý gíao dục không?

Cựu SV Nguyễn Phùng Châu: Lỗ Tấn đã có câu: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Qua câu nói này, mình muốn khuyên tất cả các bạn sinh viên đang học tập tại Học viện Quản lý giáo dục nói chung và sinh viên ngành Quản lý giáo dục nói riêng hãy học tập thật tự giác, biết sắp xếp thời gian thật khoa học cho bản thân trong học tập và nghiên cứu khoa học, đặc biệt cần tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Tiếp theo mình muốn nói tới kỹ năng mềm cũng cực kỳ quan trọng cho sinh viên khi đi xin việc và trong giảng đường đại học không có môn nào chuyên về kỹ năng mềm cho các bạn cả, vì vậy, tự bản thân các bạn phải rèn luyện các kỹ năng mêm bằng cách tích cực tham gia các hoạt động Câu lạc bộ, các hoạt động của Đoàn thanh niên, của Khoa tổ chức… Khi các bạn có kiến thức vững vàng và kỹ năng mềm tốt thì sau khi ra trường chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc tốt và phù hợp với bạn.

                                                                                                                                                                                               Bộ môn Khoa học Quản lý giáo dục