Giới thiệu ngành đào tạo tâm lý học giáo dục

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC

KHOA TÂM LÝ – GIÁO DỤC, HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Từ khi loài người sinh ra, trên Trái Đất xuất hiện một hiện tượng hoàn toàn mới mẻ, phong phú, kì diệu song cũng vô cùng bí ẩn và phức tạp – đó là hiện tượng tâm lý người. Khoa học nghiên cứu hiện tượng này gọi là Tâm lý học. Từ những tư tưởng đầu tiên sơ khai về hiện tượng tâm lý, Tâm lý học đã hình thành, phát triển không ngừng và ngày càng giữ một vị trí quan trọng trong nhóm các khoa học về con người.

Đặc biệt, trong xã hội công nghiệp ngày nay, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng lại phải đối mặt với những chứng bệnh của thời đại như stress, trầm cảm, rối loạn lo âu… Khi có kiến thức tâm lý học con người sẽ thấu hiểu được bản thân, duy trì sự cân bằng tâm lý để có một cuộc sống hạnh phúc và có thể giúp đỡ những người xung quanh đang gặp khó khăn tâm lý, tăng cường khả năng ứng phó với các vấn đề nảy sinh trong đời sống.

 Bên cạnh đó, nhận thức của cộng đồng trong những năm gần đây về việc chăm sóc sức khỏe tâm thần đã gia tăng một cách đáng kể. Số lượng cán bộ tâm lý làm việc trong các cơ sở giáo dục, y tế, doanh nghiệp, cộng đồng đang gia tăng nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Ước tính nhu cầu này sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới đây, mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tâm lý học.

Nắm bắt được những nhu cầu bức thiết của xã hội hiện đại đặt ra đối với đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp, Khoa Tâm lý – Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học giáo dục với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực, năng lực chuyên môn toàn diện, khả năng học tập suốt đời.

Tại Học viện Quản lý giáo dục, cử nhân ngành Tâm lý học giáo dục được trang bị kiến thức cốt lõi về khoa học xã hội – nhân văn, kiến thức cơ sở ngành, liên ngành và chuyên ngành mang tính toàn diện, khai phóng và đa dạng về Tâm lý học giáo dục nhằm hình thành phẩm chất, kỹ năng cá nhân và xã hội, phát triển năng lực thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý giáo dục cũng như các lĩnh vực khác có liên quan, đảm bảo thích ứng với môi trường xã hội hiện đại thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp với các trang thiết bị đầy đủ, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học. Đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ tâm huyết với nghề, kiến thức chuyên môn uyên thâm, có phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại.

Sinh viên hoàn tất chương trình cử nhân Tâm lý học giáo dục sẽ hội tụ những năng lực toàn diện với đa dạng cơ hội việc làm:

 • Cán bộ tham vấn tâm lý trong các nhà trường, cơ sở giáo dục, tổ chức giáo dục, trung tâm tư vấn tâm lý, đặc biệt là trong hệ thống các trường phổ thông;
 • Chuyên gia can thiệp tâm lý trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, các cơ sở giáo dục chuyên biệt;
 • Giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực tâm lý học, giá trị sống, kỹ năng sống tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, viện nghiên cứu, các trung tâm, công ty dịch vụ, nhà trường;
 • Cán bộ chuyên trách trong các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục, lao động xã hội, trẻ em, thanh thiếu niên; làm việc trong các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức cung ứng các dịch vụ giáo dục;
 • Khả năng học tập, nâng cao trình độ khi ra trường, có thể học ở bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ ngành Tâm lý học, Giáo dục học hoặc các ngành gần có liên quan.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA TÂM LÝ – GIÁO DỤC NĂM 2023

 

Khoa Tâm lý – Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục tuyển sinh 01 ngành Tâm lý học giáo dục - Mã ngành: 7310403

Chỉ tiêu tuyển sinh: Đợt tuyển sinh 2023-2024, khoa Tâm lý – Giáo dục dự kiến 130 chỉ tiêu cho ngành Tâm lý học giáo dục.

Phương thức tuyển sinh: Khoa Tâm lý – Giáo dục tuyển sinh theo 2 phương thức

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023

 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn xét tuyển: C00, A00, B00, D01.
 • Thí sinh dự tuyển đợt 1 đào tạo chính quy thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống (qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia) theo kế hoạch và hướng dẫn của Bộ GDĐT.
 • 60% chỉ tiêu.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT

 • Điểm xét tuyển Học bạ = Điểm trung bình Học kỳ 1 năm lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên.
 • Điểm xét tuyển Học bạ không bao gồm điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm trở lên.
 • 40% chỉ tiêu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Học viện Quản lý giáo dục – 31 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0243.664.8719
 • Website: https://www.naem.edu.vn
 • Fanpage: Khoa Tâm lý – Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.

 

 

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Khoa Tâm lý – Giáo dục: