Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

- Tên văn bằng sau tốt nghiệp: Cử nhân Ngôn ngữ Anh

- Thời gian đào tạo: 4 năm

1. Giới thiệu ngành

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh, Học viện Quản lý giáo dục có tính ứng dụng, thực hành cao. Ngoài việc cung cấp các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Anh, phương pháp và kĩ thuật biên-phiên dịch, phương pháp tổ chức các hoạt động dạy học và giáo dục trong trong dạy học môn tiếng Anh ở trường phổ thông, chương trình còn hình thành và phát triển ở người học kĩ năng tư duy phản biện, sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập và hợp tác, những kĩ năng cần thiết của thế kỉ 21.

2. Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh có đủ năng lực làm biên-phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Anh và thực hiện một số công việc có liên quan như hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên và các công việc có liên quan đến tiếng Anh. Các học phần trong chương trình được giảng viên, nhà khoa học, người sử dụng lao động và các bên liên quan khác đánh giá là cần thiết, hợp lý và đáp ứng yêu cầu của xã hội.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023: 50 chỉ tiêu

4. Phương thức xét tuyển

a, Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn xét tuyển theo từng ngành, không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển. Xét tuyển trên nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

b, Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (Xét Học bạ)

- Cách tính điểm xét tuyển: Thí sinh sử dụng điểm học tập THPT để xét tuyển vào Học viện Quản lý giáo dục cụ thể như sau:  Điểm xét tuyển Học bạ = Điểm trung bình Học kỳ 1 năm lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên.

- Thí sinh dự tuyển đợt 1 đào tạo chính quy thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống (qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia) theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ GDĐT. Thí sinh cần khai báo, đăng ký theo đúng hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thí sinh không đăng ký trên hệ thống thì không được đưa vào thực hiện danh sách xét tuyển để thực hiện quy trình xét tuyển.

- Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước cần nộp bản photo công chứng Học bạ về Học viện Quản lý giáo dục theo địa chỉ Phòng 106 nhà A1 Học viện Quản lý giáo dục, 31 Phan Đình Giót, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội trước 17h00 ngày 20/7/2023 bằng hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

5. Ngưỡng đầu vào

- Các điêu kiện xét tuyển theo quy định và lịch trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thông báo của Học viện.

- Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ THPT):

+ Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (Học kỳ 1 năm lớp 11 + Học kỳ 2 lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18,0 điểm trở lên.

+ Điểm tiếng Anh các học kỳ: học kỳ 1 năm 11, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.0/mỗi kỳ trở lên.

6. Liên hệ

Phòng Quản lý đào tạo - Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên (P.106 ), Học viện quản lý giáo dục, 31 Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: 024.36648719