Học viện Quản lý giáo dục trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2023

GD&TĐ - Sáng 25/5, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 151 tiến sĩ, thạc sĩ năm 2023.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục (ngoài cùng bên phải) và PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện (ngoài cùng bên trái) trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ.
GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục (ngoài cùng bên phải) và PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện (ngoài cùng bên trái) trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ.

Tại buổi lễ, TS Hà Thanh Hương – đại diện Phòng Quản lý đào tạo, Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên (Học viện Quản lý giáo dục) - cho hay, đợt này có 4 nghiên cứu sinh và 147 học viên đủ điều kiện công nhận học vị, cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ.

Khóa đào tạo thạc sĩ K24 ngành Quản lý giáo dục có 108 học viên, có 90 học viên được nhận bằng tốt nghiệp; trong đó có 43/90 học viên, chiếm tỷ lệ 47,78% đạt kết quả học tập đạt từ 8,0. 47/90 học viên, chiếm tỷ lệ 52,22% có kết quả học tập đạt từ 7.0. Không có học viên đạt kết quả trung bình, trung bình khá.

Về kết quả bảo vệ luận văn, có 20/90 học viên, chiếm tỷ lệ 22,22% đạt điểm từ 9,0. 70/90 học viên, chiếm tỷ lệ 77,78% đạt điểm từ 8,0. Không có học viên điểm bảo vệ luận văn dưới 8,0. Có 13 học viên được khen thưởng của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích học tập tốt và nhiệt tình trong công tác lớp.

Học viện Quản lý giáo dục trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2023 ảnh 1
GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sĩ.

Khóa đào tạo thạc sĩ K8, 9 ngành Tâm lý học lâm sàng gồm 40 học viên. Có 19 học viên được nhận bằng tốt nghiệp, trong đó 12/19 học viên, chiếm tỷ lệ 63,16% có kết quả học tập đạt từ 8,0. 7/19 học viên, chiếm tỷ lệ 36.84 % có kết quả học tập đạt từ 7.0. Không có học viên đạt kết quả trung bình, trung bình khá.

Kết quả bảo vệ luận văn 1/19 học viên, chiếm tỷ lệ 5.26% đạt điểm từ 9,0. 18/19 học viên, chiếm tỷ lệ 94,74% đạt điểm từ 8,0. Không có học viên điểm bảo vệ luận văn dưới 8.0.

Gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ, GS.TS Phạm Quang Trung – Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục nhắn gửi, trên con đường đi tới thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

“Để có kết quả này, các tân tiến sĩ, thạc sĩ đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả; để ngày hôm nay các anh/chị chính thức bước chân vào giới tinh hoa” - GS.TS Phạm Quang Trung chia vui.

Học viện Quản lý giáo dục trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2023 ảnh 2

TS Hà Thanh Hương báo cáo kết quả đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp.

GS.TS Phạm Quang Trung nhấn mạnh, lễ tốt nghiệp không phải là sự kết thúc mà là sự khởi đầu cho chặng đường mới với nhiều vinh quang, thú vị nhưng đầy thử thách.

Do đó, mỗi tân tiến sĩ, thạc sĩ cần nỗ lực và quyết tâm nhiều hơn nữa để vượt lên chính mình. “Tôi tin, các anh chị sẽ phát huy những kiến thức đã học để vận dụng vào thực tiễn và mang lại những giá trị tốt đẹp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà” - GS.TS Phạm Quang Trung bày tỏ.

Học viện Quản lý giáo dục trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2023 ảnh 3

Các tân thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệp

Học viện Quản lý giáo dục trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2023 ảnh 4

Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục tặng Giấy khen cho các học viên đã có thành tích học tập tốt và nhiệt tình trong công tác lớp.

Tính đến năm học 2022-2023, Học viện Quản lý giáo dục triển khai 26 khoá đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục, 10 khóa đào tạo thạc sĩ ngành Tâm lý học lâm sàng, 7 khóa công nghệ thông tin với tổng số hơn 2.000 học viên. Học viện đã và đang đào tạo 16 khoá tiến sĩ với hơn 30 nghiên cứu sinh ngành Quản lý giáo dục.

Đến nay, Học viện đã có 24 khóa đào tạo ngành Quản lý giáo dục, 9 Khóa đào tạo ngành Tâm lý học lâm sàng, 5 khóa đào tạo ngành công nghệ thông tin hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận học vị, cấp bằng thạc sĩ. 45 nghiên cứu sinh ngành Quản lý giáo dục đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tiến sĩ.

                         Nguồn “Báo Giáo dục & Thời đại”