Học viện Quản lý giáo dục triển khai bồi dưỡng module 2 về Quản trị nhân sự cho hơn 4000 hiệu trưởng, hiệu phó các trường phổ thông

Ngày 26/10/2020, Học viện Quản lý giáo dục chính thức khai mạc khóa bồi dưỡng cho hơn 4000 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông trên cả nước module 02 về Quản trị nguồn nhân lực trong nhà trường phổ thông. Chương trình bồi dưỡng là nhiệm vụ chiến lược thuộc Chương trình ETEP do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao Học viện Quản lý giáo dục cùng 07 Trường Sư phạm chủ trì thực hiện.
Tham dự Lễ Khai mạc có GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; TS. Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà Giáo và Cán bộ quản lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ Tịch Hội đồng Học viện Quản lý giáo dục, Trưởng Ban Giám sát ETEP Học viện; TS. Vũ Đình Chuẩn, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chuyên gia cao cấp thuộc Chương trình ETEP; PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền, đại diện Giám sát Chương trình ETEP, đại diện các đơn vị liên quan cùng 200 học viên đợt 01 của Khóa bồi dưỡng.

Quang cảnh Lễ Khai mạc đợt 01 khóa bồi dưỡngQuang cảnh Lễ Khai mạc đợt 01 khóa bồi dưỡng

Trong đợt đầu tiên của khóa bồi dưỡng, các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học đến từ các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Thái Bình sẽ được bồi dưỡng tập trung trong 03 ngày các nội dung của module 02 “Quản trị nguồn nhân lực trong nhà trường phổ thông”do đội ngũ Báo cáo viên  là các chuyên gia, nhà lãnh đạo, nhà quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục, quản trị nguồn nhân lực trực tiếp hướng dẫn.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạcGS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc

Phát biểu Khai mạc Chương trình Bồi dưỡng, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục khẳng định tính quan trọng của Module 02 “Quản trị nguồn nhân lực trong nhà trường phổ thông” trong bối cảnh tự chủ nhà trường hiện nay. Theo Giáo sư, khâu quản lý, tổ chức bộ máy nhân sự, phát triển đội ngũ là một trong những nhiệm vụ then chốt của mỗi Hiệu trưởng, Hiệu phó; nhiệm vụ này có vai trò quyết định đối với sự phát triển của nhà trường, qua đó tác động mạnh mẽ tới sự thành công của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị Quyết 29.

Để triển khai nhiệm vụ bồi dưỡng thuộc chương trình ETEP năm 2020, Học viện Quản lý giáo dục đã huy động, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết từ khâu lên kế hoạch, tập huấn đội ngũ báo cáo viên chủ chốt, đáp ứng yêu cầu chương trình cũng như chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ bồi dưỡng. Cuối cùng, GS.TS Phạm Quang Trung hy vọng thông qua chương trình bồi dưỡng xây dựng được mạng lưới dành riêng cho các cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán trên cả nước, nhằm kết nối, chia sẻ, hội tụ chất xám, cùng chung tay, góp sức vào công cuộc đổi mới giáo dục của nước nhà.

TS. Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểuTS. Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục cùng TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận hoàn thành Module 01 (năm 2019) cho các học viênGS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục cùng TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận hoàn thành Module 01 (năm 2019) cho các học viênGS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục cùng TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận hoàn thành Module 01 (năm 2019) cho các học viênGS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục cùng TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận hoàn thành Module 01 (năm 2019) cho các học viên

PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu chào mừng các học viên của Khóa Bồi dưỡngPGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu chào mừng các học viên của Khóa Bồi dưỡng

Một số hình ảnhMột số hình ảnhMột số hình ảnhMột số hình ảnh