Hội nghị sinh hoạt chuyên đề: “Lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Học viện Quản lý giáo dục”

Ngày 17/10/2024, thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện Quản lý giáo dục, Đảng ủy Học viện tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Học viện Quản lý giáo dục” với thành phần tham dự là toàn thể các thành viên trong Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng trường; Ban Giám đốc Học viện; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ nhằm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số của Học viện trong giai đoạn vừa qua, nhất là trong năm học 2024 - 2025 và thời gian tiếp theo.

Trong Hội nghị đồng chí Phạm Văn Thuần, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã khẳng định hoạt động tăng cường ứng dụng CNTT và CĐS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Học viện trong thời gian tới phải tập trung chỉ đạo trong từng nhiệm vụ của Học viện gắn với Bộ chỉ số, tiêu chí đánh giá chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó trước mắt tập trung hai lĩnh vực quan trọng cần tập trung là quản lý đào tạo và quản trị nhà trường, từng bước xây dựng văn hóa số của Học viện.

Đồng chí Phạm Văn Thuần, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe ý kiến góp ý, thảo luận đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã kết luận: Tăng cường ứng dụng CNTT và CĐS là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Học viện, trong đó trước mắt cần phải thực hiện những vấn đề trọng tâm sau:

Thứ nhất: Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám đốc Học viện thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức cho đảng viên, cán bộ, giảng viên, viên chức của Học viện về tăng cường ứng dụng CNTT&CĐS trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong giảng dạy, NCKH và quản trị nhà trường.

Thứ hai: Học viện phải quyết liệt thực hiện “Chương trình tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Học viện giai đoạn 2022 - 2025, định hướng 2030” theo Quyết định số 267/QĐ-HVQLGD ngày 26/4/2023 của Giám đốc Học viện.

Thứ ba: Học viện phải xây dựng Đề án tăng cường ứng dụng CNTT&CĐS của Học viện giai đoạn 2025 - 2030, để xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để thực hiện.

Thứ tư: Học viện phải tăng cường huy động nguồn lực để xây dựng hạ tầng công nghệ phục vụ cho việc tăng cường ứng dụng CNTT và CĐS.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu, Kết luận Hội nghị

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Trung tâm CNTT-T./.