SINH VIÊN TẠ VÂN MỸ - HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TP. HÀ NỘI

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Năm nay, Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương 98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tửu Giám ngày 08/11/2022, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết: "98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên các giảng đường. Thành tích đạt được ngày hôm nay của các bạn là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ.

Các bạn là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn chính là tài sản quý của Thủ đô và đất nước.

98 thủ khoa được vinh danh năm 2022. Ảnh: Truyền hình HN

Sinh viên Tạ Vân Mỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục khóa 2018 - 2022 là 1 trong số 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được Thành ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân Thành phố đã tổ chức vinh danh.

SV Tạ Vân Mỹ trong lễ vinh danh Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022

Để đạt được điểm học tập 3.8/4.0 và kết quả rèn luyện xuất sắc là cả một nỗ lực phấn đấu không ngừng của Mỹ.

Mỹ chia sẻ: “Khi bước chân vào Học viện, em chỉ mới là một học sinh THPT còn rất nhiều bỡ ngỡ về môi trường, về ngành học, về thầy cô, bạn bè,...Tuy nhiên, với sự quan tâm, động viên từ phía thầy cô Ban Lãnh đạo, các Phòng ban cùng với sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình từ toàn thể thầy cô trong Học viện, đặc biệt là thầy cô trong Khoa Quản lý đã giúp cho em tiếp thu được rất nhiều những kiến thức về ngành học, được rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho công việc trong tương lai, không ngừng trau dồi và phát triển bản thân qua từng ngày. Bên cạnh việc học tập, Học viện cùng với Đoàn Thanh niên còn rất quan tâm đến vấn đề tổ chức các hoạt động, phong trào để sinh viên tham gia nhằm trau dồi, rèn luyện thêm kiến thức, sự tự tin và đặc biệt là tạo ra sự gắn kết giữa sinh viên với thầy cô, sinh viên với sinh viên. Không chỉ là những kiến thức mà còn là trải nghiệm, bài học quý giá về quá trình học tập, về nhận thức cuộc sống và về bản thân.”

SV Tạ Vân Mỹ báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022

Mỗi bạn thủ khoa nói riêng và thanh niên, sinh viên Việt Nam nói chung cần phải thể hiện ý chí, tài năng, cống hiến sức trẻ, sức sáng tạo không ngừng nghỉ, để góp phần hiện thực hoá mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 của dân tộc, xứng đáng với vị trí trung tâm của thanh niên trong nhiều vấn đề lớn của Thủ đô và đất nước như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII đã nêu rõ.

TS. Phan Hồng Dương, Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục tham dự lễ vinh danh Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 chúc mừng sinh viên Tạ Vân Mỹ cùng gia đình, đồng thời TS. Phan Hồng Dương cũng có đôi lời chia sẻ với em Tạ Vân Mỹ: “Thầy tin tưởng em không chỉ xuất sắc trong ghế nhà trường mà xa hơn nữa, em cũng xuất sắc ngoài cuộc sống, hãy kế thừa và phát huy truyền của Học viện Quản lý Giáo dục, xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực, qua đó góp phần hiện thực hoá khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển của Thủ đô Hà Nội, với mục tiêu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực, xứng đáng với truyền thống Thủ đô ngàn năm Văn hiến - Anh hùng".

                TS. Phan Hồng Dương, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục tham dự lễ vinh danh và chúc mừng sinh viên Tạ Vân Mỹ

TS. Phan Hồng Dương, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình và sinh viên Tạ Vân Mỹ