Lãnh đạo HV thăm và kiểm tra công tác thực tập của SV K 1và 2 khoa giáo dục

Ngày 9/3/2011, theo kế hoạch thực tập tốt nghiệp của sinh viên các khóa 1 và 2 Khoa Giáo dục, PGS.TS. Lê Phước Minh trưởng ban chỉ đâọ thực tập tốt nghiệp của sinh viên Học viện xuống thăm và kiểm tra công tác thực tập tốt nghiệp năm học 2010 – 2011 tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định. Cùng đi với Phó Giám đốc có TS. Trần Thị Minh Hằng – Trưởng Khoa Giáo dục và một số cán bộ của Học viện và Khoa Giáo dục.
Lãnh đạo HV thăm và kiểm tra công tác thực tập của SV K 1và 2 khoa giáo dục

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Khoa Xã hội, bộ môn Tâm lý giáo dục trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định, Lãnh đạo Học viện đã lắng nghe báo cáo về tình hình thực tập tốt nghiệp của sinh viên. Nhìn chung, cơ sở thực tập đánh giá cao về năng lực chuyên môn và đặc biệt là các kỹ năng tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục ngoài giờ lên lớp của sinh viên.
Trao đổi với lãnh đạo Khoa Xã hội, PGS.TS.Lê Phước Minh nhấn mạnh tới mục tiêu đào tạo của Khoa Giáo dục nói riêng và Học viện Quản lý Giáo dục nói chung là đào tạo ra những sinh viên có phẩm chất chính trị tốt, năng lực vững vàng và kỹ năng phù hợp với sự đa dạng của nghề nghiệp, chuẩn bị chu đáp, sẵn sàng để sinh viên ra trường. Nhân dịp chuyến thăm này, đoàn công tác cũng thăm, gặp gỡ để trao đổi và lắng nghe những tâm sự của các sinh viên thực tập về sự phù hợp của mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo của Khoa, Học viện với thực tiễn  xã hội.
Qua tình hình làm việc với các cơ sở tiếp nhận sinh viên thực tập cũng như thực tiễn nghề nghiệp, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Khoa Giáo dục đã và đang khẳng định mục tiêu đào tạo của mình là hoàn toàn đúng hướng. Mục tiêu của Khoa là đào tạo ra những sinh viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng xã hội để dễ dàng tiếp cận và thích ứng nhanh với sự đa dạng của nghề nghiệp.
Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Học viện phát biểu cảm ơn lãnh đạo, giảng viên và cán bộ nhân viên trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của Học viện thực hiện tốt công tác thực tập và mong muốn trong tương lai Trường luôn là địa chỉ tin cậy để Học viện gửi gắm các sinh viên khóa sau về thực hành nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp./.