Học viện Quản lý giáo dục làm việc với Trung tâm SEAMEO CELLL về hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà trường

Ngày 13/7/2022, Lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục đã có buổi làm việc với TS. Lê Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của SEAMEO (SEAMEO CELLL), Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương hướng hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà trường.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục và Trung tâm SEAMEO CELLL

Trung tâm Khu vực về Học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1561/QĐ-BGDĐT ngày 23/4/2012 với chức năng và nhiệm vụ tập trung vào nghiên cứu; đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và cung cấp thông tin, dịch vụ về học tập suốt đời cho các nước khu vực Đông Nam Á, ASEAN và các tổ chức có nhu cầu. Hiện na, Trung tâm đang tiến hành trển khai một số hoạt động tập huấn, đào tạo, tư vấn du học và hướng nghiệp liên quan đến lĩnh vực học tập suốt đời tại Việt Nam và các nước trong khu vực; hỗ trợ các trường đại học, cao đẳng nâng cao chất lượng đội ngũ trong quá trình hội nhập quốc tế và khu vực; phát triển chương trình dạy học Tiếng Anh của Cambridge cấp chứng chỉ quốc tế, đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

GS.TS. Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục trao đổi các phương hướng hợp tác giữa hai bên

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi 5 phương hướng hợp tác chính trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu và chuyển giao khoa học:

1. Hợp tác tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nâng cao năng lực quản lý nhà trường hiệu quả phù hợp với sự phát triển hội nhập trong giai đoạn mới;
  2. Hợp tác tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo đội ngũ giảng viên, sinh viên đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và khu vực ASEAN;
  3. Tổ chức giao lưu, hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên và phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế với các nước trong khu vực ASEAN và các nước trên thế giới;
  4. Tổ chức dạy, học, thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chương trình “Chuẩn đào tạo và Khảo thí tiếng Anh Cambridge Linguaskill” đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận;
  5. Thành lập Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh tại Học viện đáp ứng chương trình “Chuẩn đào tạo và Khảo thí tiếng Anh Cambridge Linguaskill”.

TS. Lê Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm SEAMEO CELLL, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đại diện hai bên trao đổi về các phương án hợp tác